Thiền Việt Nam: Các Pháp chuyển hóa tâm tính hiện hữu trong tự nhiên được Hoàng Nhân giới thiệu

  18/01/2017


Thường thì khi mình cứ hay nghĩ về điều gì, hay tự đặt câu hỏi thì sẽ xuất hiện câu trả lời. Và nếu câu trả lời đó thấu đáo, các rắc rối tâm lý, những khó khăn trong quan hệ gia đình, xã hội hay bệnh tật liên quan bỗng chuyển biến theo hướng tích cực.

Kết quả hình ảnh cho trẻ em thiên thần
Ảnh minh họa (st)


Ví dụ giở đúng trang sách mình cần, được thày dạy đúng lúc, hoặc vô tình đang nói chuyện “a” lại hiểu chuyện “b”, nói chuyện Trống lại chợt hiểu chuyện Người, đấy gọi là “THIỀN NGỘ” và trong tự nhiên có Pháp Thiền này.

Còn ví dụ như mình vừa nhận ra rồi nhưng lập tức nhận ra còn những chân lý sâu hơn, nên lại muốn khám phá và tiếp tục suy nghĩ, trăn trở, đó là trạng thái NGỘ THIỀN, và trong tự nhiên có Pháp Ngộ Thiền. 

Hoặc nữa, trong cuộc sống, ta cứ thiền, thiền đi, thiền đứng, thiền ăn, thiền ngủ, thiền tĩnh, thiền động, sống tự nhiên bình thản thì đó là trạng thái THIỀN THIỀN và có Pháp Thiền Thiền. 

Tuyệt diệu nữa, trong kho tàng kiến thức mà tổ tiên người Việt dạy, có Pháp Ngộ Ngô, đó là trạng thái bùng nổ liên tục, trong một lúc, ngộ xuyên ngộ. Đây gọi là NGỘ NGỘ.

Với người có ý thức thay đổi thì giờ đây, đôi khi một cái tát sa xẩm mặt mày từ của cuộc sống hay cơn gió bất chợt thoảng qua cũng dẫn đến bừng tỉnh, ngộ ra…

Những gì chia sẻ trên đây chỉ mang tính hàm ý thôi. Các Pháp thiền không như thế mà kỳ diệu hơn nhiều, mình thật không thể hiểu hết và không tả được thông qua lời.. .

 

Hoàng Nhân

18-01-2017

Bình luận

Tin tức mới

Thiền Việt nam: Những gì ta đang làm có ý thức đấy chính là Thiền

Thiền Việt nam: Những gì ta đang làm có ý thức đấy chính là Thiền

Vì là khi cứ hiểu Thiền là cái gì đó quá phức tạp, phải vào trạng thái vô trí và lo rằng Thiền phải kiêng kỵ cản trở cuộc sống, mất thời gian nên ngại Thiền.Thật ra thế mà không phải thế. Thiền rất dễ và tất cả những gì ta đang làm mà làm có ý thức thì đó

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage