Mời dự Trà Đàm : Đâu là sự thật bên trong truyện cổ tích

  30/11/2017

Truyện cổ tích bao giờ cũng làm say lòng những đứa trẻ, cho dù là truyện của dân tộc nào. Nhưng rồi tuổi thơ qua đi, cảm xúc cũng trôi qua, ta thường không thể nào nhớ nổi tại sao mình lại thích nghe/đọc truyện cổ tích như vậy. Và khi đọc lại, thì thấy dường như nó... ngớ ngẩn thế nào ấy!

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa, ngoài trời và thiên nhiên

Ảnh Thái Tĩnh

 

Lịch sử của loài người đã trải qua bao nhiêu nghìn năm, vạn năm, thậm chí bao triệu năm không ai biết chính xác. Bao nhiêu thăng trầm đã xảy ra, bao nhiêu trải nghiệm đã được đúc kết, bao nhiêu lời nhắn nhủ của những người đi trước,... đã được truyền lại cho các thế hệ sau.

Một trong những phương tiện để nhắn nhủ và lưu giữ kiến thức ấy nằm chính trong những câu truyện cổ tích. Và dường như trẻ con có khả năng thấu cảm tốt hơn nên có thể "hiểu" được những thông điệp đó!

Đối với những người thực hành thiền định, đâu đó, họ như cũng chạm được đến một điều gì đó trong các câu truyện cổ.
Thân mời các bạn quan tâm, cho dù có phải là thiền nhân hay không, hãy tham dự buổi trà đàm "Đâu là sự thật bên trong truyện cổ tích?" do CLB Về với Tự nhiên, Trung Tâm Tư vấn Tâm lý Hoàng Nhân và Doanh nghiệp Xã hội Tò He đồng tổ chức, để cùng nhau làm sáng tỏ hơn chủ đề thú vị này.

Chị Nguyễn Thu Hương - Giám đốc Trường Mầm non Hà Nội Steiner, là khách mời của chương trình sẽ tới dự và chia sẻ quan điểm của nhà triết học/thiền nhân người Áo - Steiner waldorf về vấn đề này.

Rất mong các thành viên tham dự khác cũng cởi mở chia sẻ quan điểm và trải nghiệm của mình để buổi nói chuyện thêm thú vị.

Chương trình không thu phí.

Hẹn gặp các bạn trong buổi trà đàm ấm cúng tại Trụ sở CLB Về với Tự nhiên vào 15h, Chủ Nhật, 03/12, tại tầng 07, 61 Vũ Phạm Hàm.

The Nature life 

Bình luận

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Thơ và Thiền

Fanpage

VỀ HOÀNG NHÂN

Các hình thức trợ giúp tâm lý tại Hoàng Nhân là một hoạt động nghề nghiệp, một công việc có thu phí, hòa sâu trong đó là niềm vui sáng tạo.

Cách hỗ trợ hoàn toàn không cứng nhắc, đó có thể là sự lắng nghe, những lần trò chuyện, cùng dã ngoại về với thiên nhiên, bài tập tư vấn tâm lý hoặc yên lặng thiền hành. Hãy cùng đi tìm kiếm sự cân bằng Thân - Tâm, tìm thấy những vẻ đẹp trong cuộc sống này.

Chặng đường 15 năm hoạt động nghề nghiệp đủ cho Hoàng Nhân thấu hiểu vạn sự tùy duyên, nếu thấy đây là địa chỉ phù hợp, hãy đăng ký.


Hoàng Dương Bình.

Giám đốc Trung tâm Tham vấn Tâm lý Hoàng Nhân.Bài viết xem nhiều

Bài viết mới nhất