Mời dự Trà Đàm : Đâu là sự thật bên trong truyện cổ tích

  30/11/2017

Truyện cổ tích bao giờ cũng làm say lòng những đứa trẻ, cho dù là truyện của dân tộc nào. Nhưng rồi tuổi thơ qua đi, cảm xúc cũng trôi qua, ta thường không thể nào nhớ nổi tại sao mình lại thích nghe/đọc truyện cổ tích như vậy. Và khi đọc lại, thì thấy dường như nó... ngớ ngẩn thế nào ấy!

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa, ngoài trời và thiên nhiên

Ảnh Thái Tĩnh

 

Lịch sử của loài người đã trải qua bao nhiêu nghìn năm, vạn năm, thậm chí bao triệu năm không ai biết chính xác. Bao nhiêu thăng trầm đã xảy ra, bao nhiêu trải nghiệm đã được đúc kết, bao nhiêu lời nhắn nhủ của những người đi trước,... đã được truyền lại cho các thế hệ sau.

Một trong những phương tiện để nhắn nhủ và lưu giữ kiến thức ấy nằm chính trong những câu truyện cổ tích. Và dường như trẻ con có khả năng thấu cảm tốt hơn nên có thể "hiểu" được những thông điệp đó!

Đối với những người thực hành thiền định, đâu đó, họ như cũng chạm được đến một điều gì đó trong các câu truyện cổ.
Thân mời các bạn quan tâm, cho dù có phải là thiền nhân hay không, hãy tham dự buổi trà đàm "Đâu là sự thật bên trong truyện cổ tích?" do CLB Về với Tự nhiên, Trung Tâm Tư vấn Tâm lý Hoàng Nhân và Doanh nghiệp Xã hội Tò He đồng tổ chức, để cùng nhau làm sáng tỏ hơn chủ đề thú vị này.

Chị Nguyễn Thu Hương - Giám đốc Trường Mầm non Hà Nội Steiner, là khách mời của chương trình sẽ tới dự và chia sẻ quan điểm của nhà triết học/thiền nhân người Áo - Steiner waldorf về vấn đề này.

Rất mong các thành viên tham dự khác cũng cởi mở chia sẻ quan điểm và trải nghiệm của mình để buổi nói chuyện thêm thú vị.

Chương trình không thu phí.

Hẹn gặp các bạn trong buổi trà đàm ấm cúng tại Trụ sở CLB Về với Tự nhiên vào 15h, Chủ Nhật, 03/12, tại tầng 07, 61 Vũ Phạm Hàm.

The Nature life 

Bình luận

Tin tức mới

Khai giảng khóa Thiền Việt Cơ bản - Ngộ Nhân quả bằng Tâm 06

Khai giảng khóa Thiền Việt Cơ bản - Ngộ Nhân quả bằng Tâm 06

Ai cũng mong muốn có một cuộc sống hài hòa với mọi người, với vạn vật và với tự nhiên, một cuộc sống đủ đầy về cả tinh thần và vật chất ngay tại đây và bây giờ. Để đạt được điều đó, bạn cần hiểu và sống theo quy luật của trời đất, và một trong những quy l

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage