LỊCH HỌC TỪ 23- 27/10 CÁC LỚP THIỀN VIỆT- NGỘ NHÂN QUẢ TỪ TÂM

  24/10/2017

1. Lớp Thiền Việt- Sức Mạnh Nội tại 01

Lịch tập: Tối thứ 6. 18-20h tại 61 Vũ Phạm Hàm:

Nội dung: Tuần qua, chúng ta đã ngộ về Tham, đây là một trong 6 cặp rung chấn cơ bản của bản ghi. Cũng cần nhắc lại, hàng ngày do suy nghĩ, hành vi, lời nói mất hài hòa, ta tạo ra ảbn ghi, nhưng như đã thấy, trong buổi tập vừa qua, đã có bạn vào được rất sâu trạng thái thiền ngộ, qua đó đã xóa được bản ghi cơ bản khống chế mình bấy lâu nay, mỗi lần như thế là một sự kiện “trọng đại” và là một lần giải thoát.

Mặt khác, các bạn lớp Thiền Việt- Sức mạnh nội tại cũng đã lần đầu được thấy thế nào là sự hỗ trợ rất lớn từ người Thầy Tạo Hóa, để qua đó người Thầy trong Tâm hiển lộ.

Theo chuyên gia dẫn thiền Hoàng Nhân: Cái tôi của con người là những thủ phạm gây bệnh, gây ra nhân quả hiện hiện mỗi ngày, đó có thể là tốt hoặc xấu nhưng đã là nhân quả thì không cân bằng, Cái tôi đươc nhận diện bởi đặc trưng bởi 6 tính cách đối lập như đã học và quán ngộ.

Không chỉ 06 cặp rung chấn đối lập cơ bản là hạt nhân của Cái tôi, Cái tôi là tổng thể của hàng vạn các cặp rung chấn khác mà ta có thể dễ dàng nhận diện khi nhìn vào tính cách của mình, ví dụ tạo nên bởi các tính cách đối lập, Bản ngã Cá thể như dũng cảm - hèn nhát, thật thà – dối trá, yêu thương - căm ghét... Tạo ra các số phận con người như xinh – xấu, giầu- nghèo, cao –thấp, ốm – khỏe, may mắn- bất hạnh… lần lượt thay đổi lẫn nhau.

Con người bạn chẳng hạn, lúc thì sống dũng cảm, lúc thì sống hèn nhát. Đây là hai trạng thái đối lập của một tính cách. Những tính cách như thế gọi là tính cách đối lập tạo nên cái Tôi trong bạn, chi phối bạn và gây bệnh tật, đau khổ cho bạn.


Theo chuyên gia dẫn thiền Hoàng Nhân, để chuyển hóa nhân quả thì cần cùng nhau xóa bản ghi, chuyên gia cũng phải làm việc đó mỗi ngày vì nếu không thay đổi bản thân thì không thể dẫn thiền các bạn được, đó là luật tự nhiên rất vững chắc. Để làm việc đó, chúng ta hỗ trợ lẫn nhau cùng học cách phát triền cái TA.

Cái Ta con người được tạo bởi các tính cách dung hòa. Mỗi tính cách đối lập có 1 điểm giữa, nó trung lập, dung hòa giữa hai thái cực. Ví dụ tính cách Không tin - Cả tin có điểm giữa là Đức tin. Đây là trạng thái dung hòa của hai cực Không tin và Cả tin.

Trong trị liệu những người bị bệnh tâm và bệnh cơ thể chẳng hạn thì nếu kiến ngộ sâu vào gốc sẽ thấy tính cả tin hay biến thể của nó là mê tín chẳng hạn hiện ra rất rõ và rung chấn ấy gây bệnh. Thái cực ngược lại, người không tin mà biến thái của tính cách này là rất ngạo mạn thì cũng gây ra bệnh cũng rất nặng. Nếu phát triển được cái Ta, Đức tin xuất hiện trong thực thể thì rối loạn tâm bệnh thuyên giảm và khỏi.

Và như đã nói, nhờ có Lòng tin, hay còn gọi là Đức tin mà tuần qua nhiều bạn lớp Thiền Việt - Sức mạnh nội tại 1 đã gặp được thầy. Đức tin chỉ là một trạng thái của tính cách Không tin - Cả tin trong bạn, trong tôi chứ không phải là một tính cách. Đức tin có rung chấn từ bi và đồng thời có tác dụng trị liệu thân tâm, lập lại hài hòa cho cơ thể rất tốt.

Và như chuyên gia Hoàng Nhân đã hỗ trợ, hướng dẫn, cách xóa bản ghi là Ngộ. Ngộ là gì khó giải thích, ở đây mình có thể hiểu đó là nhận ra, hiểu thấu đáo, sâu sắc một vấn đề gì đó, những sai lầm nào đó mà mình đã gây ra trong quá khứ. Từ đó chuyển hóa nghiệp lực, tự do thoát khỏi các cá tính kết cứng tiêu cực, được làm một con người mới hơn.

Khóa Thiền Việt – Sức mạnh nội tại 01 cũng chuần bị bế giảng, như các bạn đã được hướng dẫn, trong Thiền Việt thì ta ngộ bằng Tâm và hành pháp Tâm truyền Tâm, chứ ít có sự tham gia của trí ngã trong hoạt động tự nhận thức. Tuần này chúng ta sẽ ngộ cùng một lúc 6 cặp rung chấn cơ bản và ngộ về Tâm, về tình yêu Tạo Hóa.

2. Lớp Thiền Việt Cơ bản

Lịch tập : Trưa thứ 2 và 4 từ 12h00-14h00 tại 61 Vũ Phạm Hàm

Nội dung: Tuần trước chúng ta đã chia sẻ về Chùa, này chúng ta sẽ được chia sẻ những ví dụ, những quan niệm và nhận thức về kiêng khem, cúng bái, thắp hương, lễ phật của cộng đồng, để làm sao mỗi người có được môt nhận thức và ứng xử phù hợp nhất cho mình và cho cộng đồng. Lớp mình sẽ ngộ về Lễ, Thiền Kinh Lễ để xóa bản ghi.

3. Lớp Văn tính

Lịch tập và nội dung:

- Tối thứ 2 tại Vũ Tông Phan. 
- Trưa thứ 4 tại Vũ Phạm Hàm (Học cùng với lớp Cơ bản)

4. Lớp 1 - Trường Dòng.

- Thứ 2- 4. 

Bình luận

Tin tức mới

Khai giảng khóa Thiền Việt Cơ bản - Ngộ Nhân quả bằng Tâm 06

Khai giảng khóa Thiền Việt Cơ bản - Ngộ Nhân quả bằng Tâm 06

Ai cũng mong muốn có một cuộc sống hài hòa với mọi người, với vạn vật và với tự nhiên, một cuộc sống đủ đầy về cả tinh thần và vật chất ngay tại đây và bây giờ. Để đạt được điều đó, bạn cần hiểu và sống theo quy luật của trời đất, và một trong những quy l

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage