Viêm loét, phù nề, chảy máu dạ dày xuất phát từ vấn đề tâm lý

  10/02/2017

Người em đồng hương ở nhà một mình bỗng thấy đau bụng, choáng váng lết được vào nhà về sinh thì ngất xỉu, ngã đập đầu xuống nền. Số nó còn được sống, có lẽ do nền nhà vệ sinh lạnh nên một lúc sau tỉnh lại. Cố gắng mò xuống đường gọi Taxi vào Bệnh viện Giao thông, tới nơi, bác sỹ soi đồng tử xong và lập tức đưa vào cấp cứu khẩn cấp. Chẩn đoán là phù nề, chẩy máu dạ dày. 

Image result for phù nề viêm loét dạ dày

ảnh minh họa ( nguồn intenet)

Phù nề, viêm loét dạ dày là một triệu chứng và việc chữa khỏi bằng thuốc chỉ là tạm thời và không loại trừ được nguyên nhân bởi nguồn gốc phát sinh là các ức chế tâm lý, nói cách khác thì đó là các suy nhược thần kinh sâu kín.

Bởi thế, phẫu thuật và dùng thuốc thôi chưa đủ, khi gặp bệnh và khỏi bệnh ta rất dễ chủ quan mà không ý thức rằng vấn đề sẽ quay trở lại dưới các dạng thức khác nhau và nghiêm trọng hơn nhiều, ví dụ như viêm đại tràng, nhức đầu, các cơn co giật...

Lời khuyên là, hãy tìm bác sỹ tâm lý, các nhà trị liệu bệnh tâm hòng đi tìm nguồn gốc của nó,  giải tỏa được các căng thẳng nội giới, là nguyên nhân của các chứng bệnh trên. Việc tìm ra nguyên nhân hoặc các nhóm nguyên nhân và tiến hành chuyển hóa nó không chỉ mang đến các ích lợi cụ thể mà có thể làm thay đổi chất lượng sống, thay đổi cuộc đời.

Ngày 10-2-2017

  Hoàng Dương Bình

 

Bình luận

Tin tức mới

Thư Hoàng Nhân: Ràng Buộc với Cha

Thư Hoàng Nhân: Ràng Buộc với Cha

Mong muốn chồng mình phải giống cha là một ví dụ. Quan sát khi tham vấn tâm lý, dễ thấy có nhiều người rơi vào bất hạnh trong hôn nhân khi luôn mang chồng mình ra so sánh với các ưu điểm của Cha. Trong môn tâm lý khoa học người ta gọi là sự “cắm chốt” và

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage