Vẻ đẹp của Tạo Hóa (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 3)

  26/12/2018

Ngày 8 tháng 10 năm 2018

Mọi người đi chơi cứ xuýt xoa mãi vẻ đẹp bồng lai tiên cảnh của Ninh Bình mùa thu. Mình ở nhà trông con, đôi lúc ngóng cũng thấy hơi hồi hộp.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời, nước và thiên nhiên
Ảnh  minh họa của Trương Thị Như Quỳnh


Đến buổi sáng, gọi con sâu đo dậy. Nó cứ oằn èo, ngoặt ngoèo, vươn vai, dụi mắt rồi lăn qua lăn lại gác chân lên gối ngủ. Cực chẳng đã, hát hò không hiệu quả, mình xoa lưng xoa chân, xoa mặt, xoa khắp người nó. Trời chớm thu, gió man mát, trông cái dáng ngủ nướng buồn cười, mình vội lấy điện thoại ra chụp ảnh. 

Sải chân của nó giờ đã dài bằng gang tay người lớn. Điều đó có nghĩa là, mình không thể chụp cận cảnh thẳng góc chính diện mà lấy cả thân người nó như hồi bé nữa. Mình phải chụp nghiêng, và trong lúc xoay xoay máy, mình mới ngỡ ngàng nhận ra 1 vẻ đẹp của tạo hóa ở ngay trước mắt. Bằng 1 sức mạnh siêu nhiên nào đó, chỉ cơm rau thịt cá mà nó đã lớn gấp đôi năm ngoái. Cá tính rõ ràng hơn, biết tranh giành đồ của mình, biết hát hò nhảy múa, rồi lý sự với mẹ. Làm gì có cái máy nào mà chỉ bơm xăng vào là tự động phát ra những chức năng mới nếu không có người lập trình. Mà hỡi ôi, mình có thể chế tạo ra cái máy nhưng đâu thể chế tạo ra 1 con người với trăm nghìn hỉ nộ ái ố khác nhau. 

Cứ ngẩn người ra ngắm nó rồi mình mới nhận ra, mình chỉ là người đẻ ra nó, chứ không tạo ra nó. Sinh linh đáng yêu này, nếu không phải là 1 kì quan của tạo hóa, thì còn thứ gì xứng với tên gọi ấy nữa.

Trà My
© thienviethoangnhan 2018

 

Bình luận

Tin tức mới

Haloween (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 7)

Haloween (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 7)

Phải chăng dù ta bất lực với những sự thật hiển nhiên thì ta vẫn biết rằng ta có thể nhận được sự trợ giúp từ một ai đó cao hơn ta. Một vị thần mà ta hay gọi là "thần Chết" chẳng hạn ?

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage