Trống Đồng- Bài 2: AND và thông tin về trình độ đạt tới của tâm thức Việt được mã hóa trên mặt Trống Đồng Ngọc Lũ.

  20/01/2017

Quan sát Tâm Trống Đồng bạn thấy môt ô vuông màu xanh, ô vuông đó đánh dấu một "trung khu năng lượng" nằm giữa Không và Có, Mặt trời và Vạn vật, giữa Tâm và Ngã, nằm giữa Đạo và Đời.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

 

Mọi biểu hiện khác nhau của sự vật, kể cả về thời gian, tạo nên cốt lõi, tâm điểm của Cuộc sống đều được lưu giữ"

 

1. Và như đã nói, "Mọi biểu hiện khác nhau của sự vật, kể cả về thời gian, tạo nên cốt lõi, tâm điểm của Cuộc sống đều được lưu giữ". Vòng tròn nhỏ bao quanh huyệt mặt trời được in trên Trống mô tả điều đó, cấu trúc lưu giữ ấy có trong tự nhiên, vạt vật và có trong mỗi con người. Ta gọi là Chủ Thể.

Với con người thì bạn hãy hình dung, cũng như AND vật chất ở thân vật chất, một trong những vai trò của Chủ Thể đó là "AND" năng lượng, có ở ở trong các thân năng lượng ( vốn tạo nên hợp thể con người). Được cấu tạo bằng Nguyên Khí và Nguyên Thần nên mắt thường không nhìn thấy.

Theo tôi được biết thì Chủ Thể trong mỗi người chứa đầy đủ thông tin về cấu trúc năng lượng của các thân ( thân vật chất và thân năng lượng). Cũng như thông tin làm ra các cấu trúc ấy, ví dụ bạn đã từng ăn cắp, cướp đoạt của chung thì thông tin ấy sẽ có ở tất cả các thân và có trong chủ thể . Bạn có thể nói dối người khác, nhưng bạn không thể qua mắt chủ thể được. Việc làm sai trái ấy cũng góp phần chia cắt, tàn phá Chủ Thể.

Chủ Thể quyết định cấu trúc phần cứng của thực thể từ đó “quyết định” hình dáng, khuôn mặt, giọng, nói, màu da, các khuyết tật, các loại bệnh.

Chủ Thể con người còn chứa đựng mọi thông tin về “phần mềm”, đó là cấu trúc các tổ chức năng lượng ý thức của Bản Ngã ( bao gồm cả cái Tôi và cái Ta). Chủ Thể chứa thông tin về mọi trải nghiệm sống trước đây, từ đó “quyết định” tâm tính của mỗi người, hành xử của con người ngay trong kiếp này, lúc này.

Đối với người biết hướng mong muốn thay đổi bản thân theo hướng hài hòa, Chủ Thể đóng vai trò là một bậc Thầy, một vị Bồ tát hay Thần linh trong ta, âm thầm tác động để Ngộ, để gỡ các màng bao quanh chân tâm do cái ngã, do nhân quả tích lũy tạo thành.

Ngược lại, nếu hướng đến việc làm trái tự nhiên thì người ấy thường “quay lưng” với Chủ Thể, nghe theo cái Tôi, cái Ngã.

2. Từ Chủ Thể mà nhìn vào Tâm in trên mặt Trông Đồng Ngọc Lũ, chiếc Trống hoàn thiện nhất mà ta đã đào được, người Ngộ Kinh Sử có thể thấy được trạng thái đạt tới, mức độ hoàn thiện tâm thức, hay nói cách khác là năng lượng Phật hợp nhất của tổ tiên các tộc người Việt, dân tộc Việt tại thời điểm làm ra Trống đạt đến mức nào. Dưới nhận thức của người viết thì rất đáng để tĩnh tại và biết ơn.

Thông tin trên Trống là thành tựu trải nghiệm và nhận biết của người Việt từ thời kỷ mở nước khoảng 5000 năm ( tính từ thời kỳ làm ra Trống Ngọc Lũ tốt nhất) và là nền tảng cho sự sống và trường tồn của các tộc người Việt từ đó đến nay, tức là khoảng sau đó 2500 năm ( là thời điểm này).

Thông tin trên Trống không phải con người "nghĩ" ra, đó là kiến thức của Tạo Hóa đi qua Tâm người thợ, một con dấu chứng nhận về văn hóa, văn minh và đặc biệt là mức giác ngộ đạt tới của con người, ở đây là Người Việt của kỷ nguyên 2500 trước đây. Điều này rất đáng để khám phá, bởi liên quan đến Sử Chân Thật.

Và, cái cá nhân nằm trong tổng thể vũ trụ hài hòa, sự ra đời của Trống " Ngọc Lũ" cũng là sự ra đời của các linh vật ở những nơi nào đó trên thế giới mà Tạo Hóa ấn định. Nên nhớ, cùng thời kỳ này loài người cũng chứng kiến sự ra đời của một vị Phật, đó là Phật Thích Ca, đánh dấu kết thúc một chu kỳ phát triển và bước vào một nấc thang tiến hóa mới của nhân loại...

"còn nữa"

 

Hoàng Nhân
19-01-2017

Ghi chú: Chia sẻ trên đây là những nhận thức cá nhân của người viết ở thời điểm hiện tại, bạn nào quan tâm thì có thể tìm hiểu, thiền và ngộ sâu hơn để tự có câu trả lời riêng cho chính mình.

Bình luận

Tin tức mới

Haloween (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 7)

Haloween (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 7)

Phải chăng dù ta bất lực với những sự thật hiển nhiên thì ta vẫn biết rằng ta có thể nhận được sự trợ giúp từ một ai đó cao hơn ta. Một vị thần mà ta hay gọi là "thần Chết" chẳng hạn ?

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage