Trống Đồng- Bài 1: Truy tìm vô thức Việt thông qua nghiên cứu Trống Đồng

  18/01/2017

"Mọi biểu hiện khác nhau của sự vật, kể cả về thời gian, tạo nên cốt lõi, tâm điểm của Cuộc sống đều được lưu giữ"

 

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

.Một trong những phương tiên lưu giữ mà người Việt sử dụng đó là Trống Đồng. Tìm hiểu về vũ trụ, tự nhiên, vạn vật. Tìm hiểu về cổ sử lịch sử Việt Nam, truy tìm vô thức Việt hòng khám phá bản thân có thể băt đầu từ tìm hiểu Trống Đồng...

 

Để hiểu về Trống và hiểu được tâm hồn người  Việt thông qua Trống Đồng có nhiều con đường, ví dụ như ta có thể nghiên cứu trên nền, trên một phổ rộng Đông Nam Á cổ cũng như Châu Á cổ trong đó có vùng Bách Việt xưa. Hoặc ta đi sâu vào Tâm Trống để nhìn ra nhận ra tâm hồn chân thật của chính mình. 

Cách tiếp cận thứ nhất là nghiên cứu mở rộng ra bên ngoài: Nghĩa là sử dụng nhiều hệ quy chiếu, ta nhìn người Tàu, người Tây, nhìn hoa văn, nhìn niên đại… để hiểu Trống và hiểu về mình. Cách này rất quan trọng. 

Cho đến nay, nếu tham gia các hội thảo và đọc các tư tiệu, bài viết của nhiều tác giả sẽ phát hiện nhiều điều thú vị và cũng thấy nhiều bối rối. Bối rối nhất, ẩn ý nhất đối với nhiều nhà nghiên cứu đó là mối liên hệ giữa Trống Đông Sơn và Trống của những tộc người sống ở vùng Nam đảo, In Đô cổ xưa, vốn là những tộc người mà ( theo mình biết , biết rất ít) tổ tiên của họ có trình độ phát triển tâm thức rất cao và nhiều điểm giống nhau.

Cách tiếp cận thứ hai là nghiên cứu vào trong: Nghĩa là sử dụng một hệ quy chiếu, đó là nhìn ( kiến) bằng Tâm và Ngộ bằng Tâm.  Ai mạnh cách nào thì dùng cách đó và tất cả bổ xung cho nhau…

 

(còn nữa)

Hoàng Dương Bình

(Trung tâm tham vấn tâm lý Hoàng Nhân)

Nguồn ảnh: Báo Dân việt

Bình luận

Tin tức mới

Haloween (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 7)

Haloween (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 7)

Phải chăng dù ta bất lực với những sự thật hiển nhiên thì ta vẫn biết rằng ta có thể nhận được sự trợ giúp từ một ai đó cao hơn ta. Một vị thần mà ta hay gọi là "thần Chết" chẳng hạn ?

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage