Trà đàm 3: Đi rất xa là để trở về

  20/01/2018

Có một điều mà ai cũng khao khát tìm hiểu: đâu là bản chất thật về mình và thế giới xung quanh.

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang đứng, văn bản, ngoài trời và thiên nhiên
CLB Về với Tự nhiên, Trung Tâm Tư vấn Hoàng Nhân và Doanh nghiệp Xã hội Tò He đồng tổ chức 


Đứng ở trong một khoảng thời gian và không gian cố định để tìm hiểu sự thật này, chúng ta thấy: có người chọn cách đi vào trong bản thân mình; có người chọn cách đi ra ngoài thế giới; có người đi cả vào trong lẫn ra ngoài; thậm chí có người dường như chẳng đi đâu cả mà chỉ loay hoay với cơm áo-gạo-tiền – nhưng thực ra là họ vẫn đang đi theo cách phù hợp nhất với con người mình ở thời điểm hiện tại.

Nhưng nếu có thể xuyên thời gian và không gian, chúng ta sẽ thấy mình đã từng đi theo tất cả mọi hướng, giống như một chú kiến cứ loay hoay bò ngang, rồi bò dọc trên quả bưởi để tìm kiếm một hạt cơm dính ở đâu đó trên vỏ, trong khi người đứng ngoài có thể thấy rõ đường thẳng nối từ con kiến đến hạt cơm.

Để có dịp cùng chia sẻ về chủ đề này, CLB Về với Tự nhiên, Trung Tâm Tư vấn Hoàng Nhân và Doanh nghiệp Xã hội Tò He đồng tổ chức Chương trình Trà đàm lần 3: “Đi rất xa là để trở về…”.

Khách mời của chương trình là anh Trương Đình Hòe, một doanh nhân và là người đã đi hầu hết các điểm linh thiêng trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Mỗi chuyến đi của anh không giống với một chuyến du lịch bình thường mà như một cuộc hành hương để tìm về với bản thể chân thật của mình. Dường như, anh đã chọn cách đi ra ngoài, và đi rất xa, cả trong toàn bộ hành trình sống chứ không chỉ trong mỗi chuyến đi, và sau mỗi chuyến du hành đó, anh đã đến gần hơn với con người chân thật của mình.

Các trải nghiệm sống đã thôi thúc anh và những người bạn quyết định khảo sát và xây dựng một khu nghỉ dưỡng khá lớn với hy vọng trở thành một trung tâm của những người đang khao khát “trở về” một cách có ý thức.

Các địa điểm mà anh Trương Đình Hòe đã đi qua và tùy duyên sẽ chia sẻ trải nghiệm của mình trong buổi trà đàm:

-Trên thế giới: Bosnia-Herzegovina 6-7 lần, thăm thung lũng các Kim Tự Tháp và vào thiền định trong đường hầm đang được bới ra và dẫn đến Kim tự tháp Mặt trời; Dọc sông Nile và thăm các Kim tự tháp Ai Cập, thăm các đền đài cổ xưa, các viện bảo tàng; Cánh đồng Chum ở Lào, tìm hiểu về xuất xứ của các chum khổng lồ; Xiem Riep với kiến trúc tuyệt vời và lịch sử kỳ bí; đỉnh núi Rtanj ở Serbia có hình thù chính xác là một kim tự tháp, cách kim tự tháp Bosnia 600 Km; đến thung lũng tử thần ở núi Kailash, Tây Tạng hai lần và hai chuyến đi này đã trở thành bước ngoặt trong hành trình tâm linh của anh Hòe; Ales Stennar stones ở Thuỵ Điển để trải nghiệm điều rất ít người biết tới liên quan đến hào quang của con người…

-Trong nước: anh Hòe đã đi gần hết mọi nơi được coi là linh thiêng và có những giả thiết của riêng mình về các cấu trúc kim tự tháp ở núi Chóp Chài, và núi Bia đá ở Phú Yên…

Chắc chắn đây sẽ là buổi trà đàm rất thú vị, rất mong các thành viên tham dự khác cũng cởi mở chia sẻ các trải nghiệm của mình để chúng ta cùng nhìn và chiêm nghiệm các cung đường của “chú kiến” bé nhỏ, và cùng nhìn thấy rõ đâu là điểm hội tụ của tất cả các con đường!

Hẹn gặp các bạn trong buổi trà đàm ấm cúng tại Trụ sở CLB Về với Tự nhiên vào 14h, Chủ Nhật, 21/01, tầng 07, 61 Vũ Phạm Hàm, Hà Nội.

Trà Hoa

Bình luận

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Thơ và Thiền

Fanpage

VỀ HOÀNG NHÂN

Các hình thức trợ giúp tâm lý tại Hoàng Nhân là một hoạt động nghề nghiệp, một công việc có thu phí, hòa sâu trong đó là niềm vui sáng tạo.

Cách hỗ trợ hoàn toàn không cứng nhắc, đó có thể là sự lắng nghe, những lần trò chuyện, cùng dã ngoại về với thiên nhiên, bài tập tư vấn tâm lý hoặc yên lặng thiền hành. Hãy cùng đi tìm kiếm sự cân bằng Thân - Tâm, tìm thấy những vẻ đẹp trong cuộc sống này.

Chặng đường 15 năm hoạt động nghề nghiệp đủ cho Hoàng Nhân thấu hiểu vạn sự tùy duyên, nếu thấy đây là địa chỉ phù hợp, hãy đăng ký.


Hoàng Dương Bình.

Giám đốc Trung tâm Tham vấn Tâm lý Hoàng Nhân.Bài viết xem nhiều

Bài viết mới nhất