Tình yêu và thần tượng (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 2)

  26/12/2018

(Hay chuyện con tim của mình chạy theo các soái ca) 

Ngày 10/10/2018

Cô bạn nhắc mình về những khoảnh khắc có ý nghĩa trong cuộc đời, hay ấn tượng sâu đậm nhất của mình về mọi thứ là gì ? Lục lại trong trí nhớ, mình cũng bủn rủn chân tay với nhiều khoảnh khắc có một không hai như thế. Nó cứ dần dần dẫn mình đi để trải nghiệm 1 nhu cầu, 1 khao khát cháy bỏng nào đó ở bên trong bản thân. Thí dụ như :

Thời còn đi học, mình cứ bị ngỡ ngàng mãi với chàng trai cùng lớp. Bạn ấy thanh lịch, chuẩn men và bóng bẩy. Mình cứ thầm thương trộm nhớ bạn ấy suốt cho tới khi bạn ấy có người yêu. 

Tình yêu màu nắng của mình không dừng ở phạm vi trong lớp mà nó xuất khẩu sang tận Hàn Quốc. Hình tượng soái ca đẹp trai, tính khí hơi cục cằn, trong nóng nhưng ngoài thì lạnh trong các bộ phim cứ ám ảnh lấy mình suốt. Dĩ nhiên, mình có hội nhóm, mình chia sẻ tình yêu thần tượng với các đồng đội, hàng đêm mất ngủ canh phim mới, dịch báo nước ngoài, theo dõi từng bước chân của thần tượng, bàn tán xôn xao khi thần tượng có người yêu, rồi rớt tim ra ngoài ( theo đúng nghĩa đen) khi thần tượng xuống cấp cả về hình thức lẫn nội dung. 

Rồi mình lại yêu tiếp, yêu hẳn soái ca ngoài đời thực, trẻ trung, đẹp trai, có tài, lại vượt khó vươn lên. Soái ca cũng có nhiều tật xấu, trong đó có tật đào hoa trăng gió, còn mình biết thân biết phận không với cao nên nhẹ nhàng ở bên cạnh làm em gái mưa của soái ca thôi. Cứ ròng rã như vậy mấy năm trời.

Mình mãi mãi vẫn không thể hiểu lý do con tim của mình chạy theo các soái ca cho tới một ngày, soái ca cho mình vài phen bẽ bàng tan nát. Khi con tim vỡ nát thì lý trí lên tiếng, tránh xa các soái ca ra kẻo mang vạ vào người. Mãi đến khi tĩnh lại, mình mới hiểu mình tìm kiếm điều gì ở các thần tượng.
……
……
……

Là cảm giác an toàn. Theo đuổi một thứ viển vông không có thật an toàn hơn nhiều so với việc đối mặt với sự phũ phàng của đời sống thực. Là những áp lực học hành điểm số triền miên. Là những áp lực kì vọng của gia đình. Là sự lạc lõng, bơ vơ trong mối quan hệ với những người thân thương nhất. Là cảm giác cần được thấu hiểu, cần có sự tin tưởng, chia sẻ. Cả cảm giác vô cảm với mọi thứ. Rồi muốn bứt ra …. Một loạt những hoang mang vỡ vụn của tuổi mới lớn mà mình lúng túng không biết xử lý ra sao. 

Những năm tháng ấy, đam mê của mình chính là tình yêu trong mơ. 

Mình âm thầm nổi loạn bằng cách đó. 

Cho nên những ngày gần đây đọc câu chuyện đáng buồn của 7 bạn trẻ ở đại nhạc hội công viên nước Hồ Tây, mình thấy hơi quen quen. Quen ở cái cảm giác muốn bứt khỏi thế giới hiện thực phũ phàng.

Có vẻ như khi nhìn sâu vào bên trong thì chúng ta đều có nét tương đồng dù sắc thái biểu hiện rất khác nhau .

Trà My
© thienviethoangnhan 2018


Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cây, thực vật, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Bình luận

Tin tức mới

Haloween (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 7)

Haloween (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 7)

Phải chăng dù ta bất lực với những sự thật hiển nhiên thì ta vẫn biết rằng ta có thể nhận được sự trợ giúp từ một ai đó cao hơn ta. Một vị thần mà ta hay gọi là "thần Chết" chẳng hạn ?

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage