Thủy Tiên: Gian lận khi yêu

  30/07/2016

Gian lận là từ thông thường người ta sử dụng để đề cập đến một hành vi dối trá, lừa lọc, hay chỉ những mánh khóe mà ai đó sử dụng để đạt cho được mục đích của mình, ví như “gian lận trong thì cử”, hoặc “buôn gian bán lận”….Còn tình yêu là một khái niệm đa nghĩa theo cách diễn đạt và cách hiểu của mỗi người.. Có người thấy tình yêu là thứ hương vị mê đắm, mộng mị, có người thấy tình yêu là thứ góc cạnh, chua chát, hoặc có người lại thấy tình yêu là cái gì đó nhàn nhạt, chẳng ra hình thù gì cả….Người ta cứ sống, cứ yêu theo chiều bản năng mà mỗi người có được, nhưng tại sao lại có sự gian lận trong tình yêu???


Nghe có vẻ đao búa, nhưng thực tế, với mỗi một cuộc yêu, sự gian lận mang lại hoặc là sự sống hoặc là sự lụi tàn, điều đó có nghĩa gian lận trong tình yêu đôi khi là một việc nên làm, và có nghĩa 1 trong 2 chiều hướng thường trái với định nghĩa ban đầu của sự gian lận.


Hãy chắc chắn rằng bạn đã từng yêu, đã trải qua một hay một vài mối tình, để biết rằng sự gian lận không hẳn xấu như bạn nghĩ và cũng không chắc tốt như tôi nói, chỉ là do cách suy tính của bạn hay tôi thôi.


Tôi sẽ kể bạn nghe câu chuyện gian lận của tôi. Tôi không chắc mình đã đúng, nhưng ít nhất tôi làm chủ được mình.


Khi tôi trẻ, cũng như bạn, tôi có những tình yêu. Có tình yêu làm tôi thăng hoa, nhưng có tình yêu làm tôi héo úa. Và hơn hết những tình yêu như thế, tôi có một tình yêu mà cho đến tận bây giờ tôi vẫn tự hào.


Tôi yêu một người bạn học. Anh ấy cũng yêu tôi. Chúng tôi có khoảng thời gian sống chung là 3 năm, từ khi còn là sinh viên năm thứ 4 cho đến khi cả 2 đứa đều ra trường và có việc làm ổn định. Điều đáng nói là chúng tôi làm việc ở 2 tỉnh khác nhau. Anh mua đất ở Hà nội và chúng tôi cùng nhau thiết kế ngôi nhà của mình. Phải khẳng định rằng chúng tôi rất yêu nhau và dự tính hôn nhân chỉ còn là thời gian. Tôi vẫn làm công việc của tôi và chấp nhận xa anh với những dự tính ban đầu tốt đẹp, nhưng tôi không tính nổi những khó khăn tôi vấp phải khi thực hiện từng bước dự định của mình. Anh thì mỗi ngày một nhiều việc, anh phải theo những công trình, thời gian dành cho tôi mỗi lúc một ít đi, ngày đó chúng tôi không dùng điện thoại di động, cũng không có internet với các mạng xã hội dày đặc như bây giờ. Thông thường cứ mỗi cuối tuần tôi lại đến với anh. Chúng tôi vẫn yêu nhau nhiều như thế.


Nhưng cuộc sống không lặng yên. Ngày sinh nhật tôi 24 tuổi, thay vì sự hiện diện như mỗi lần sinh nhật trước, anh nói rằng anh đi công tác không về được. Anh gửi cho tôi một tấm bưu thiếp và tôi thấy được sự nhàn nhạt ở anh. Nhưng tôi vui vẻ và không biểu lộ rằng tôi giận dỗi anh. Cuối tuần tôi vẫn đến và chúng tôi vẫn yêu nhau….


Tôi có bầu lần thứ 3. Tôi nói với anh rằng chúng mình đã có đủ điều kiện cưới nhau. Nhưng anh nói rằng, chúng ta còn trẻ, vả lại mẹ anh sẽ không đồng ý vì anh mới 25 tuổi. Tôi không nói gì, và anh dẫn tôi đến bệnh viện. Từ giây phút này lòng tôi lạnh băng. 5 tháng sau tôi lấy chồng. Bạn bè quen nói rằng anh rất sốc. Mẹ anh nói rằng anh mất phương hướng. Tôi vẫn không nói gì, tôi đoạn tuyệt hoàn toàn với tất cả những ai liên quan đến anh. Tôi toàn tâm toàn ý với gia đình của mình và tôi hạnh phúc. Sau này có rất nhiều lần anh tìm tôi, nhưng tôi dứt khoát không gặp, không giải thích, dù tôi biết, anh còn yêu tôi nhiều và tôi, tôi cũng vậy. Mặc dù chúng tôi không thành đôi thành cặp, thì sự gian lận của chúng tôi đã cho cả tôi và anh cuộc đời riêng (hoàn hảo)….Nhưng, nếu không thì sao? Liệu tôi có tiếc nuối và thấy mình hồ đồ khi bỏ lại anh với sự im lặng đến tận bây giờ?


Bạn có biết chúng tôi đã gian lận nhau như thế nào không??????

 

Thủy Tiên 

Trung tâm Tham vấn tâm lý Hoàng Nhân

 

Bình luận

Tin tức mới

Chương 11- Từ thuốc tới thiền: Chìa khóa cho sự thảnh thơi

Chương 11- Từ thuốc tới thiền: Chìa khóa cho sự thảnh thơi

Đây không phải là lười biếng. Người lười có thể có vẻ, nếu nhìn từ bên ngoài, cứ như người đó không làm việc gì cả, nhưng tâm trí người đó lại đi xa nhất có thể được; còn người thảnh thơi – thân thể người đó được thảnh thơi, tâm trí người đó được thảnh th

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage