Thủy Tiên: Gia đình là cái nút chai

  17/01/2016

Bạn đừng thắc mắc vì sao tôi gọi gia đình là cái nút chai. Chỉ là cách tôi suy diễn. Tôi ví đàn bà như nước hoa, đàn ông như rượu, và gia đình là cái nút chai. Cả 2 thứ chất lỏng này, bạn biết đấy, mang trong nó sự mê đắm và hút phái ghê gớm, nhưng sự mê đắm này dẫn đến đâu, bạn tin không, lại phụ thuộc vào cái nút để giữ chúng ở phía bên trong cái chai….

Thủy Tiên và suy tưởng: Gia đình là cái nút chai


Bạn có bao giờ rót chén rượu ra uống và quên không đóng nắp chai không? Hoặc chỉ đóng hờ vào thôi cũng vậy? Cứ như thế, rồi đến một ngày chợt nhớ ra trong nhà còn rượu, bạn lôi ra để uống thì ôi thôi, thứ rượu chất không được đóng nắp (hoặc nắp lỏng), đã biến thành…dấm thanh. Bạn uống nổi thứ nước này không? Hoặc giả có lần nào đó bạn vô tình làm nứt hay làm vỡ mất một phần chai nước hoa, bạn tiếc rẻ đổ nó ra một chai đựng nước thông thường để dùng tiếp, nhưng cứ vậy, kiểu gì đến một lúc chai nước hoa thơm nức gần xa của bạn chỉ còn là chai…nước cất. Ai mà lại đưa cái thứ nước vô hương đó mà chưng lên người cho được chứ?


Tôi ưa ví von thế thôi, để thấy nước hoa và rượu trong gia đình mình lúc nào cũng cần thiết để người này làm ngây ngất người kia, và để thấy cái nút chai trong gia đình mình quan trọng đến thế nào. Nếu bạn quên đậy nó, hay chỉ tiện tay đặt lên chai một cái nút hờ hững, thì hương vị màu sắc trong nó ngày một trở nên nhạt nhẽo, cho dù không đến mức vô dụng, thì cũng chả còn mục đích và ý nghĩa ban đầu

Thủy Tiên

(Chuyên gia tâm lý)

 
 
Bình luận

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Thơ và Thiền

Fanpage

VỀ HOÀNG NHÂN

Các hình thức trợ giúp tâm lý tại Hoàng Nhân là một hoạt động nghề nghiệp, một công việc có thu phí, hòa sâu trong đó là niềm vui sáng tạo.

Cách hỗ trợ hoàn toàn không cứng nhắc, đó có thể là sự lắng nghe, những lần trò chuyện, cùng dã ngoại về với thiên nhiên, bài tập tư vấn tâm lý hoặc yên lặng thiền hành. Hãy cùng đi tìm kiếm sự cân bằng Thân - Tâm, tìm thấy những vẻ đẹp trong cuộc sống này.

Chặng đường 15 năm hoạt động nghề nghiệp đủ cho Hoàng Nhân thấu hiểu vạn sự tùy duyên, nếu thấy đây là địa chỉ phù hợp, hãy đăng ký.


Hoàng Dương Bình.

Giám đốc Trung tâm Tham vấn Tâm lý Hoàng Nhân.Bài viết xem nhiều

Bài viết mới nhất