Thư Hoàng Nhân 3: Kiến thức Tạo Hóa - Vũ trụ, vạn vật bắt nguồn từ đâu?

  10/05/2016

P/s: Bài tập trị liệu dành cho thân chủ.

Sau một thời gian bị căng thẳng lo âu do mâu thuẫn tình cảm không giải quyết được, một bạn đã thiền định tự chữa lành. Không chỉ chữa lành cho mình, bạn đó còn kiến ngộ về Tạo Vật, một kiến thức mà trước đó không phải là hiểu biết hay mối bận tâm của người thiền, và chính sự ngộ ra cái chung mà rối loạn tâm căn khỏi, gia đình hạnh phúc:

Nội dung ngộ và viết ra:  Kiến Thức Tạo Hóa - Vũ trụ vạn vật bắt nguồn tư đâu?

Từ Hư không, tức là không có cái gì cả. Mới nghe thì tưởng vô lý, vì làm sao mà Không lại sinh ra Có được. Nhưng cái huyền diệu là chính ở chỗ đó, và người nào chấp nhận mà không phản đối thì chính là hiểu được lẽ của Tạo hóa. Nếu đã có khái niệm Không, tức là phải có khái niệm Có. Vì thế Không sinh ra Có.

Tới đây thì hiểu được câu mà Lão Tử đã từng viết: “Cái Đạo có thể dùng lời nói được chẳng phải là cái Đạo vĩnh viễn. Cái Vô là cái tên chỉ cái khởi thủy của trời đất”. Cái Vô chính là Hư không, là Hư vô, là không có cái gì cả. Cái Đạo chính là một nguyên lý bao trùm lên tất cả vũ trụ, nó cũng bao gồm khái niệm nghe tưởng như rất vô lý là Không sinh ra Có.

Nội dung trên chỉ là một góc nhìn về cái chung không mới với nhiều người, nhưng là sự bùng nổ sâu sắc trong tâm người thiền tập này.

Từ khóa ngộ thiền: Tạo Hóa là gì?

Kiến ngộ sâu sắc về Bậc Tạo Hóa, nhận biết đén đâu chữa lành chứng rối loạn ám ảnh ám sợ của bản thân đến đó.

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage