Thiền Việt: Thiếu thốn tình cảm yêu mến và Ngộ nhân quả gia đình

  21/05/2017

Sự đánh mất mối liên hệ với tổ tiên, sự đánh mất mối liên hệ yêu mến giữa cha, mẹ, con, giữa vợ và chồng là những vấn đề nổi bật được các bạn chia sẻ sau thời gian thiền ngộ truy tìm các nguyên nhân gây ra khó khăn tâm lý. Và cũng trong tuần qua, trong chúng ta , có bạn đã thấy được niềm vui của tổ tiên khi thấy chúng ta đường quay về nguồn cội.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa, thiên nhiên và ngoài trời

Chính sự đánh rơi cội nguồn là một trong những căn nguyên đánh rơi thực tại.

 

Chính sự đánh rơi cội nguồn là một trong những căn nguyên đánh rơi thực tại. Qua thiền truy tìm ký ức cũng như quan sát trong đời sống này, nhiều bạn cũng đã chia sẻ sự thiếu thốn tình cảm ấy, có bạn bị cha mẹ bỏ rơi, bạn thì bị vợ chồng thờ ơ…, nhưng tựu chung đều dẫn tới sự hụt hẫng, cảm thức tự ti và đó là những căn nguyên làm cho cuộc sống không hạnh phúc như mình muốn. Ví dụ:

Từ thiếu thốn tình cảm yêu mến, trong quan hệ với con cái, chúng ta sẽ bù đắp bằng sự chuyên quyền, thống trị những đứa con của mình, biểu hiện là sự quá nghiêm khắc, đòi hỏi hoặc nuông chiều con trẻ. Trong cuộc sống có nhiều trường hợp vì quá yêu con mình mà không còn cảm xúc , còn tình yêu với con người khác, với mọi người.

Hoặc thiếu thốn tình cảm yêu mến từ mẹ, từ vợ, từ cô giáo, từ những người phụ nữ trong quá khứ có thể đẩy đến sự hận thù với phụ nữ. Điều này dẫn đến có những người cha quá yêu thương đứa con gái của mình, vô cùng âu yếm, ân cần nhưng trong vô thức thực ra người cha căm giận phụ nữ, khuynh hướng sâu kín là căm giận đàn bà, kể cả đứa con gái mình. Tình yêu đó có vẻ là tốt, mang lại hạnh phúc nào đó, nhưng là tình yêu nhân quả.

Hàng nghìn hàng vạn các mặt nạ lắt léo của bản ngã, của suy nghĩ, của hành động mà chúng ta vẫn mang. Nó tạo nên các nét tính cách, bản sắc của con người và tạo ra nhân duyên của mỗi người. Nhân duyên hay nhân quả đó có thể là tốt, là xấu tùy theo mỗi người nhưng không hài hòa. Chính các thái cực ý thức và tâm lý này góp phần tạo nên các nhân quả ở đời. Cảm thức Tự ti, Tự tôn là hai rung chấn chủ yếu dễ nhận thấy nhất khi chúng ta thiếu thốn tình cảm yêu mến này.

Để thấu hiểu bản thân hòng chuyển hóa các ức chế vô hình này thành Không, là năng lượng tĩnh tại bên trong,  tuần này bên cạnh các chia sẻ về phương pháp liên hệ với kiến thức tổ tiên để hoàn thiện con người, chuyên gia tâm lý Hoàng Nhân, anh Hoàng Dương Bình sẽ cùng chúng ta sẽ ngộ nhân quả vợ chồng, con cái, nhân quả , gia đình và nhân quả dòng họ.

Lịch cụ thể:

Trưa thứ 2 (Ngày 22-5): Nhận thức và Ngộ nhân quả vợ - chồng
Trưa thứ 4 (Ngày 24-5): Nhận thức và Ngộ nhân quả Cha mẹ- Con cái.
Tối thứ 4 ( ngày 24-5): Nhận thức và Ngộ nhân quả Gia đình.
Trưa thứ 6 (ngày 26-5): Nhận thức và Ngộ nhân quả Gia đình.
Tối thứ 6: (ngày 26-5): Nhận thức và Ngộ nhân quả vợ chồng.

Chú ý: Riêng tuần này lịch thiền tối thứ Hai chuyển sang tối thứ Tư

Liên hệ: The Nature Life 

Bình luận

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Thơ và Thiền

Fanpage

VỀ HOÀNG NHÂN

Các hình thức trợ giúp tâm lý tại Hoàng Nhân là một hoạt động nghề nghiệp, một công việc có thu phí, hòa sâu trong đó là niềm vui sáng tạo.

Cách hỗ trợ hoàn toàn không cứng nhắc, đó có thể là sự lắng nghe, những lần trò chuyện, cùng dã ngoại về với thiên nhiên, bài tập tư vấn tâm lý hoặc yên lặng thiền hành. Hãy cùng đi tìm kiếm sự cân bằng Thân - Tâm, tìm thấy những vẻ đẹp trong cuộc sống này.

Chặng đường 15 năm hoạt động nghề nghiệp đủ cho Hoàng Nhân thấu hiểu vạn sự tùy duyên, nếu thấy đây là địa chỉ phù hợp, hãy đăng ký.


Hoàng Dương Bình.

Giám đốc Trung tâm Tham vấn Tâm lý Hoàng Nhân.Bài viết xem nhiều

Bài viết mới nhất