Thiền Việt: Ngộ Tự do và Ràng buộc

  02/05/2017

Sống ở đời ai cũng muốn có được hạnh phúc và tìm mọi cách để được hạnh phúc. Hạnh phúc không có thước để mà đo và không biết đâu là giới hạn. Nó dường như chỉ là trạng thái ngắn ngủi và rồi lại biến mất trước bao bất ý của cuộc đời. 

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa, ngoài trời và thiên nhiên

Vậy làm thế nào để hạnh phúc? Trong pháp Thiền Việt –Ngộ Nhân quả, chú trọng đến việc ngộ những phẩm chất không hài hòa (dưới góc nhìn của năng lượng, còn gọi là những rung chấn không hài hòa). Đó là những yếu tố cơ bản cấu thành bản ngã (cái tôi) và nhân quả - nguyên nhân chính biến hạnh phúc trở nên xa vời với mọi người.

Tuần trước chúng ta đã ngộ sự không hài hòa do cặp rung chấn đối lập Tự tôn và Tự ti gây nên, tuần này chúng ta tiếp tục làm việc với cặp rung chấn Ràng buộc và Tự do.

Chúng ra sẽ đi sâu vào kiến ngộ: 

-Ràng buộc cũng như nghiệp lực do chấp chước, ràng buộc gây ra; 

-Tự do: Tự do cá nhân khác với Tự do Tạo hóa. Tại sao vậy?


Thực hành kiến ngộ Ràng buộc và Tự do, anh Hoàng Dương Bình (chuyên gia tư vấn Hoàng Nhân) sẽ trợ giúp chúng ta tự nhận thức sâu sắc từ bên trong những rung chấn không hài hòa đã phá tan hạnh phúc của mỗi người như thế nào? Ngộ TỰ DO và RÀNG BUỘC giúp chúng ta đánh thức tình yêu tạo hóa từ sâu trong tâm giúp thân tâm quay về trạng thái cân bằng.

Thời gian: 

Trưa thứ Tư (03/05), 12:00 và Tối thứ Sáu (05/05), 18-21h, – NGỘ NHÂN QUẢ RÀNG BUỘC
Trưa thứ Sáu (05/05), 12h; trưa và tối thứ Hai (08/05) 12h và 18h – NGỘ NHÂN QUẢ TỰ DO

Địa điểm: 
Tầng 07, 61 (số 8 cũ) Vũ Phạm Hàm (đầu gần Nguyễn Khang).

 

Nguồn: The Nature Life

Bình luận

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Thơ và Thiền

Fanpage

VỀ HOÀNG NHÂN

Các hình thức trợ giúp tâm lý tại Hoàng Nhân là một hoạt động nghề nghiệp, một công việc có thu phí, hòa sâu trong đó là niềm vui sáng tạo.

Cách hỗ trợ hoàn toàn không cứng nhắc, đó có thể là sự lắng nghe, những lần trò chuyện, cùng dã ngoại về với thiên nhiên, bài tập tư vấn tâm lý hoặc yên lặng thiền hành. Hãy cùng đi tìm kiếm sự cân bằng Thân - Tâm, tìm thấy những vẻ đẹp trong cuộc sống này.

Chặng đường 15 năm hoạt động nghề nghiệp đủ cho Hoàng Nhân thấu hiểu vạn sự tùy duyên, nếu thấy đây là địa chỉ phù hợp, hãy đăng ký.


Hoàng Dương Bình.

Giám đốc Trung tâm Tham vấn Tâm lý Hoàng Nhân.Bài viết xem nhiều

Bài viết mới nhất