Thiền Việt- Ngộ cảm thức đối cực tự tôn- tự ti, nhân tố chia cắt cơ thể, hợp thể.

  25/04/2017

Thiền Việt - Ngộ nhân quả 2 tính cách/rung chấn đối lập tự tôn tự ti gây ra chia cắt cơ thể, hợp thể

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Cảm thức tự ti có ngay từ lúc đầu đời. Rất tự nhiên, bất cứ đứa trẻ nào cũng cảm thấy hoang mang và bất lực trước sự biểu hiện của sức mạnh xung quanh nó.

Đối với phụ nữ cũng vậy, từ một nền văn hóa mẫu hệ, phụ nữ Việt đã trải qua hàng ngàn năm để thích ứng với một thế giới trong đó sức mạnh và ưu thế nam giới được coi là nền tảng. Phụ nữ bị gạt khỏi những trách nhiệm bên ngoài - phải ăn mâm dưới, phải đẻ con trai… Sinh ra là phụ nữ, nhiều người đã nuôi trong mình cảm thức tự ti và ngầm ẩn đâu đó tự cho rằng sinh ra là nữ đã là một thất bại.

Người phụ nữ luôn phản kháng, nhưng trước sức mạnh của đàn ông, trước các quy chuẩn của xã hội từ ngàn đời, họ dường như bị quy phục. Và từ trong vô thức, để đòi hỏi sự bù trừ, người phụ nữ lại muốn tạo ra sức mạnh cho mình bằng cách đồng nhất với đàn ông từ dáng đi, kiểu tóc, sự cạnh tranh trong thể thao… Họ tự biến mình thành nam giới để cân bằng lại. Và dần dần cảm thức tự ti sâu kín ấy đã đẩy họ rời xa sự đằm thắm của chiều sâu của mẹ Đất, sự mềm mại của nước, sự lung linh của ánh sáng…

Anh Hoàng Dương Bình (từ Trung tâm Tư vấn Tâm lý Hoàng Nhân) sẽ tiếp tục phối hợp với CLB The Nature Life tổ chức các buổi Thiền Việt, chủ đề tuần này là ngộ tự ti và tự tôn. Cặp rung chấn cơ bản của cái tôi khi được chuyển hóa sẽ giúp tính nữ trong người đàn ông và tính nam trong người phụ nữ thức dậy. Khác với việc bản ngã đồng nhất với tính nam, khoác lên mình người phụ nữ sự dương tính giả tạo như đã nói ở trên. Năng lượng âm dương ở đây gắn kết cơ thể và hợp thể một cách hài hòa, tạo ra sức sống mới trong mỗi con người.

Đăng ký: Tầng 7 - Số 61 Vũ Phạm hàm. Đầu cầu Nguyễn Khanh -Hà Nội.

Thực hành vào trưa 26 & 28 tháng 4. Lúc  12h-14h00.

The Nature Life 

Bình luận

Tin tức mới

Trà đàm 3: Đi rất xa là để trở về

Trà đàm 3: Đi rất xa là để trở về

Khách mời của chương trình là anh Trương Đình Hòe, một doanh nhân và là người đã đi hầu hết các điểm linh thiêng trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Mỗi chuyến đi của anh không giống với một chuyến du lịch bình thường mà như một cuộc hành hương để tìm về v

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage