Thiền Việt: Liên hệ với Tổ tiên Tạo hóa trong ta & Ngộ Ích kỷ- Quảng đại.

  07/05/2017

Bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể tạo nhân quả. Đó có thể là nhân quả tốt hoặc nhân quả xấu. Tốt và xẫu đều là nhân quả, khối năng lượng ấy làm cho chúng ta không thích nghi với cuộc sống hàng ngày. Ví dụ ta có vấn đề về ăn chẳng hạn. Một người được xem là bình thường nếu hấp thụ trọn vẹn các món ăn và không gặp trở ngại. Với người không thích nghi, dạ dày sẽ làm việc vất vả, xuất hiện hiện tượng ăn không tiêu, thèm ăn hoặc chán ăn do tâm lý. Mở rộng ra, các ức chế chuyển di đến lãnh cảm tình dục hoặc các cơn bực tức vô cớ…

Kết quả hình ảnh cho troi va dat

 

Tuần này, chúng ta tiếp tục các bài tập truy tìm và chuyển hóa vô thức bằng liệu pháp ngộ nhân quả. Như đã biết qua các bài trước, cái tôi con người cấu thành bởi 3 chất độc hay còn gọi là 3 căn, 3 khối rung chấn tham lam, giận dữ, ngu dốt là tác nhân gốc tạo sự không thích nghi. Mỗi lần tạo nhân quả thì mỗi nhân quả lại tồn tại dưới dạng năng lượng ý thức cá thể mang rung chấn đối lập, chính là hạt nhân của cái Tôi trong mỗi con người.

Tuần này, anh Hoàng Dương Bình (chuyên gia tâm lý Hoàng Nhân) sẽ phối hợp cùng CLB The Nature Life hỗ trợ chúng ta ngộ các nhân quả do các rung chấn cơ bản của cái tối tạo ra, cụ thể:

Trưa thứ 2, 12h (08/05): Ngộ Tổ tiên Tạo hóa và Tạo hóa trong ta 

Tối thứ 2, 18h (08/05): Ngộ về Tự do và Ràng buộc 

Trưa thứ 4 và Trưa thứ 6, 12h (10 và 12/05) : Ngộ Ích kỷ và Quảng đại

Tối thứ 6, 18h (12/05). Ngộ Tổ tiên Tạo hóa và Tạo hóa trong ta

Bắt đầu từ tuần này, nhất là vào các buổi tối, chuyên gia sẽ ưu tiên hỗ trợ các kiến thức đánh thức tình yêu từ tâm để chúng ta - bạn thiền và người dẫn thiền - cùng ngộ và tìm được về cội nguồn của mình là Tạo hóa, là quê hương đất nước tươi đẹp, là các bậc tiên bụt, là những anh linh có công với nước, là ông bà, cha mẹ, là gia đình, dòng tộc, là Đạo của người Việt, là cội nguồn sâu thẳm trong tâm. 

Tất cả vẫn chung “một đích” đó là làm sao mình thật là mình hơn mỗi ngày. 
Địa điểm: Tầng 07, 61 (số 8 cũ) Vũ Phạm Hàm (đầu gần Nguyễn Khang).

 

Nguồn: The Nature Life

 

Bình luận

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Thơ và Thiền

Fanpage

VỀ HOÀNG NHÂN

Các hình thức trợ giúp tâm lý tại Hoàng Nhân là một hoạt động nghề nghiệp, một công việc có thu phí, hòa sâu trong đó là niềm vui sáng tạo.

Cách hỗ trợ hoàn toàn không cứng nhắc, đó có thể là sự lắng nghe, những lần trò chuyện, cùng dã ngoại về với thiên nhiên, bài tập tư vấn tâm lý hoặc yên lặng thiền hành. Hãy cùng đi tìm kiếm sự cân bằng Thân - Tâm, tìm thấy những vẻ đẹp trong cuộc sống này.

Chặng đường 15 năm hoạt động nghề nghiệp đủ cho Hoàng Nhân thấu hiểu vạn sự tùy duyên, nếu thấy đây là địa chỉ phù hợp, hãy đăng ký.


Hoàng Dương Bình.

Giám đốc Trung tâm Tham vấn Tâm lý Hoàng Nhân.Bài viết xem nhiều

Bài viết mới nhất