Thiền Việt Hoàng Nhân – Chiến tranh, bệnh tật, lòng yêu thương. Ngộ về giáo dục

  04/06/2017

Thiền Việt lớp 01 khóa 3 tháng – Ngộ về giáo dục (5-9/06)

Kết quả hình ảnh cho giáo dục chính mình

Có một hiện thực là tâm trí chúng ta được khoác rất nhiều các lớp áo, nói cách khác là xiềng xích trong nhiều kinh nghiệm, chủ thuyết và khi tâm trí bị thu hẹp lại thì trong lòng người xuất hiện những lo sợ, bất an, thành kiến, thù nghịch. 

Ví dụ thay vì cứ áp đặt đứa trẻ phải nuốt trôi một lượng kiến thức quá thể, ta nên dành thời gian để làm sao các con học cách hiểu chính con người của nó, thay vì ép con phải học để làm một cái gì đó cho tương lai, thì cần xây dựng để làm sao con cái phát huy được các năng lực nội tại, có được một nội tâm sung mãn. 

Trong tự nhiên có một luật lệ rắn chắc, đó là muốn giáo dục người khác, muốn giáo dục con trẻ thì phải bắt đầu bằng giáo dục chính mình. Và khi ngộ về giáo dục, chuyên gia và các bạn tự trang bị cho mình những nhận biết và kỹ năng về giáo dục con cái, để làm sao cùng hướng tới chân lý và sự cân bằng, để bảo đảm cho đứa trẻ có trí tuệ rộng mở và yêu thương nhất có thể.

Chuyên gia tâm lý Hoàng Nhân, anh Hoàng Dương Bình dẫn thiền.

Lịch tuần:

Tối thứ Hai, 18-20h30: Ngộ về giáo dục và chiến tranh, tại tầng 07, 61 Vũ Phạm Hàm

Trưa thứ Tư, 12-14h: Ngộ về giáo dục và bệnh tật, tại tầng 07, 61 Vũ Phạm Hàm

Trưa thứ Sáu, 12-14h: Ngộ về giáo dục và lòng yêu thương, tại tầng 2, 567 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân.

 

The Nature Life

Bình luận

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Thơ và Thiền

Fanpage

VỀ HOÀNG NHÂN

Các hình thức trợ giúp tâm lý tại Hoàng Nhân là một hoạt động nghề nghiệp, một công việc có thu phí, hòa sâu trong đó là niềm vui sáng tạo.

Cách hỗ trợ hoàn toàn không cứng nhắc, đó có thể là sự lắng nghe, những lần trò chuyện, cùng dã ngoại về với thiên nhiên, bài tập tư vấn tâm lý hoặc yên lặng thiền hành. Hãy cùng đi tìm kiếm sự cân bằng Thân - Tâm, tìm thấy những vẻ đẹp trong cuộc sống này.

Chặng đường 15 năm hoạt động nghề nghiệp đủ cho Hoàng Nhân thấu hiểu vạn sự tùy duyên, nếu thấy đây là địa chỉ phù hợp, hãy đăng ký.


Hoàng Dương Bình.

Giám đốc Trung tâm Tham vấn Tâm lý Hoàng Nhân.Bài viết xem nhiều

Bài viết mới nhất