Thiền Việt Hoàng Nhân

  22/11/2017

Khi giấc ngủ dài được đánh thức là lúc mình bỗng hiểu mình, mình bỗng  chân thật là mình.  Để làm được điều đó cũng có khi phải đi ngàn dặm tìm đường,  nhưng cũng có khi chẳng phải như thế,  chỉ cần giữ tâm bình lặng, lắng nghe tiếng lòng, nương theo hơi thở đi vào bên trong…

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Lặng im nghe gió- gió ở trong mình. Lặng im nghe sóng-sóng ở trong mình. Lặng im mỉm cười- mỉm cười lặng im...

 

… cứ đi vào sâu bên trong, bất giác ta bắt gặp những  gì rất Việt, bất giác ta bỗng thấy hiện tiền chân thật , đó là những rung động tinh tế,  hài hòa đến mức  ta  không gọi được tên. Ta có thể gọi  ấy là Sen,  là Hư không, là Tình yêu , là Sáng tạo, là rất linh thiêng . Rồi ta không đặt được tên,  chỉ có trái tim ta biết chắc đó là Sống, là  Đường,  hay nói cách khác là Đạo,  Đạo của Tổ tiên ta để lại.  Càng lặng sâu thì  mạch nguồn trong suố ấy  được hiển lộ ngay đây,  trong  chính lòng mình.

Như một ống sáo nhỏ trong suốt, Thiền Việt Hoàng Nhân cùng bạn thiền buông mặc để những làn gió  mát thổi qua, để  những kiến thức tạo hóa  mạnh mẽ  và trong sáng vô ngần của tổ tiên ta đến được với mọi người, đến dưới dạng những dạng thức, hiện thực  thực phù hợp với nhịp sống, với cấu trúc tâm trí người Việt hôm nay, đến dưới dạng những hiện thực như nhiên trong mối quan hệ mình với mình, mình với gia đình, với cộng đồng sống. ..

Giữ tâm bình lặng, lắng nhe tiếng lòng không những giúp người thực hành quan sát được các biến hiện của cuộc sống xung quanh, mà còn nhận ra, chuyển hóa  gốc rễ  các hạt nhân, các tác động  không mong muốn liên quan đến mình.

Thiền Việt Hoàng Nhân  thực hành  bốn bộ  kiến thức:  Thiền Kinh Văn, Thiền Kinh Lễ, Thiền Kinh Lý , Thiền Kinh Sử . Thông qua đó, người thực hành được đánh thức năng lượng Văn tính, tăng sự hiểu biết từ Tâm,  ngộ ra bản chất sự vật, sự việc và quan trọng nhất nhận ra con người thật của mình.  Nhân thức và ngộ  được đến đâu thì sự lập lại cân bằng, hài hòa  xảy ra đến đó,  và tất nhiên  sự sáng tạo nảy sinh.

Thiền ngộ sự thật để thấy di sản của tổ tiên ta để lại, đó là Đạo, Đạo của người Việt.  Đạo của người Việt  chứa đựng những  kiến thức  hài hòa của tự nhiên, ẩn chứa nhiều chân lý. Đạo của người Việt  mang hồn thiêng sông núi Việt, tinh hoa dân tộc Việt.  

Thiền ngộ sự thật để khơi dậy và củng cố được  ngôi “chùa” thiêng ngay tại lòng mình.  Vô hình và bình di, một cách tự nhiên  ta  tìm được về với cội nguồn oanh liệt của tổ tiên.  Phát huy  nguồn nội lực vô hạn của  là kết tinh ngàn đời để lại, giúp  mỗi ngày tự  thấy mình sống vui, sống khỏe, sống có ích.  Cùng  vượt qua những khó khăn thử thách hiện tại, làm nên những điều kỳ diệu trong cuộc sống.

Hoàng Nhân

Bình luận

Tin tức mới

Ngộ Không, Ngộ Tĩnh, Ngộ Năng

Ngộ Không, Ngộ Tĩnh, Ngộ Năng

Ngộ Không, ngộ Tĩnh, Ngộ năng. Ba ông cùng ngộ ngộ ra cái gì. Ngộ ra mặt trái cho tôi. Ngộ ra mặt phải ngộ ra tấm lòng Ngộ ra mặt trước mặt sau. Ngộ ra hai mặt ngộ ra vấn đề Ngộ lên ngộ xuống ngộ sâu Ngộ ra các lớp lộn vào với nhau

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage