Thiền và Ngộ là gì?

  11/01/2017

Khi ốm đau, mệt mỏi, suy nhược ta hay dùng thuốc nhưng sẽ không tốt nếu lạm dụng thuốc. Vấn đề gốc rễ gây ra các triệu chứng thường không nằm ở các tổn thương thần kinh mà là các khối năng lượng ý thức cá thể ( cái Tôi) tích lũy lâu đời ủ kín bên trong hợp thể đến ngày phát tác.

Kết quả hình ảnh cho thiền định

Có thể thiền đi, thiền, làm việc, thiền khi đang nấu cơm...không có gì phức tạp cả.

Bình thường thì có thể kết hợp dùng thuốc (để tác động vào các cơ quan chức năng trên cơ thể vật chất) với trị liệu tâm lý (để giải tỏa các ức chế sâu kín hơn liên quan đến khí chất, tính cách, lối sống). Đấy là những điều có thể hiểu được, giải thích được.

Tuy nhiên như đã nói, nguyên nhân cơ bản lại nằm rất sâu, rất kết cứng mà thuốc và chuyên môn tâm lý khoa học ngày nay không chạm tới được. Nên nếu có thể, chúng ta kết hợp giải pháp khác nữa. Ví dụ ta có thể dùng công cụ mạnh mẽ hơn đó là Thiền và Ngộ. Đây là liệu pháp có sẵn trong tự nhiên và có trong bản năng của mỗi người. Thiền không phải độc quyền của ai, của môn khoa học hay tôn giáo nào. Thiền và Ngộ là gì có nhiều giải thích, ở đây ta hiểu một cách nhẹ nhàng thôi:

- THIỀN là lục lọi, lấy ra các ký ức những sai lầm  lớn nhỏ gây ra các vấn đề của bản thân của bản thân. bắt đầu từ những vấn đề chủ yếu...

- NGỘ  là kiểm điểm nguyên nhân của những sai lầm và nhân quả đã làm khi sai lầm.  Đồng thời nhận biết thấu đáo những sai lầm ấy. 

Thiền và Ngộ giúp thân tâm cân bằng dần lên, người thực hành cảm thấy nhẹ bẫng và một cảm thức yêu thương mới được hình thành. Môt thế giới quan mới được hình thành.

 

Hoàng Nhân

Bình luận

Tin tức mới

Trà đàm 3: Đi rất xa là để trở về

Trà đàm 3: Đi rất xa là để trở về

Khách mời của chương trình là anh Trương Đình Hòe, một doanh nhân và là người đã đi hầu hết các điểm linh thiêng trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Mỗi chuyến đi của anh không giống với một chuyến du lịch bình thường mà như một cuộc hành hương để tìm về v

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage