Thiền Kinh Sử - 1: Không liên hệ được với tổ tiên, chúng ta sẽ đánh mất mình

  29/12/2015

Khi tiếp cận hãy cảm nhận bằng Tâm, bằng trực giác và xin đừng chấp vào câu chữ và hình thức văn bản, người viết kém về khả năng diễn đạt và vì lý do riêng nên khi viết người viết cũng hết sức hạn chế sự chỉnh sửa. Xin thành thật cảm ơn.

Thiền Kinh Sử: Tổ tiên ta đang đứng sau cánh cửa

 

Chúng ta đang sống trong thời đại của những nỗi sợ hãi và càng sợ hãi thì càng thực dụng. Những mặc cảm vô thức dẫn dắt chúng ta hành xử  thô bạo với thiên nhiên,với dân tộc, với mọi người và thật ra là với chính mình.

Những người nông dân cần cù chất phác vỗn là người giữ lửa dân tộc bỗng dễ dàng trở thành kẻ giết người khi trồng riêng luống rau cho nhà mình ăn, còn sản phẩm độc hại thì mang đi bán. Nhiều nghệ sỹ vốn cần tự rèn rũa để giữ tâm trong sáng để làm ra những tác phẩm mang rung chấn của kinh văn bỗng trở nên nhạo mạn, khinh đời...

Người Việt đang xa Đạo xa Tâm, nơi tổ tiên hun đúc và gửi gắm nguồn kiến thức vô tận?

Càng rời xa tiên tổ thì càng lạc lối, nỗi mặc cảm, sự lo hãi được cố gắng lấp đầy bằng lòng u mê và các hành động hủy hoại. Càng mất liên hệ với Tâm thì dòng họ suy tán dẫn đến nguy cơ mất dân tộc, mất nước. Ngay trong những ngày cuối năm 2015, qua báo chí và mạng xã hội không khó bắt gặp nhiều bạn có trí thức xấu hổ vì mình là người Việt, vọng ngoại, công khai chê trách tổ tiên mình. Có những người Việt không tin vào bản thân mình. Chúng ta đang thấy những chỉ số đáng ngại về các loại bạo bệnh? bạo lực và mất phương hướng, mất niềm tin. Nhiều người đã cảm nhận được rằng ta đang gặt những gì chúng ta đã gieo. 

Tô tiên luôn theo sát chúng ta. Trong kinh pháp "sấm trạng trình" có nói về việc khi người Việt tìm được nguồn cội là khi  "Bất chiến tự nhiên thành". Khi cái xấu xuất hiện bao giờ có có cái tốt hiển lộ và có một điều kỳ diệu là trong chính những con người Việt lầm lẫn ấy, những người vốn là bạn, là tôi ấy  vẫn còn đó những hạt giống nằm sâu kín trong Tâm. Hạt giống đó chứa đựng khối kiến thức khổng lồ và tạo ra nguồn sức mạnh nội tại kỳ diệu để khắc phục sai lầm nói trên. Đó là những thành tựu cha ông để lại.

Trong lịch sử mỗi khi đứng trước hiểm nghèo người Việt ta lại liên hệ được với tổ tiên tâm linh, trở lại với những thành tựu rực rỡ xưa để lập nên những kỳ tích vô song.  Rất nhiều dân tộc mất khả năng này và qua đó bị tiêu diệt, mất nước, đồng hóa.

Trong tâm bệnh trị liệu cũng vậy, người bệnh nặng được chữa lành cũng thường chỉ là người có khả năng liên hệ với tổ tiên mình. Biết được được nguồn gốc mình thì mặc cảm nội giới được chuyển hóa, bệnh tâm lẫn bệnh cơ thể được chữa và con người Việt trở nên mạnh mẽ, đó là nguyên lý thường hằng. 

Kỳ sau chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về lịch sử đất nước Việt, các tộc người Việt, đỉnh cao các thành tựu trong các thời kỳ. Đồng thời ghi nhận các thông tin qua nhiều kênh thiền ngộ khác nhau. Thông tin  thường không đúng không sai và mỗi người trong chúng ta cần tự tìm ra chân lý từ trong nghịch lý ấy.

Người Việt đang có khả năng làm việc đó.

(còn nữa)

Bình luận

Tin tức mới

Haloween (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 7)

Haloween (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 7)

Phải chăng dù ta bất lực với những sự thật hiển nhiên thì ta vẫn biết rằng ta có thể nhận được sự trợ giúp từ một ai đó cao hơn ta. Một vị thần mà ta hay gọi là "thần Chết" chẳng hạn ?

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage