Hiển thị
  29/12/2018

Haloween (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 7)

Phải chăng dù ta bất lực với những sự thật hiển nhiên thì ta vẫn biết rằng ta có thể nhận được sự trợ giúp từ một ai đó cao hơn ta. Một vị thần mà ta hay gọi là "thần Chết" chẳng hạn ?

  28/12/2018

Trên đầu mỗi chúng ta đều có Tổ Tiên (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 6)

Trưa khó ngủ, mình nhìn chăm chăm lên trần. Trên đầu là 1 ban thờ nhỏ, dưới đáy ban thờ vẽ một bông sen vàng. Một thoáng lơ đễnh, mình nghĩ nếu ban thờ rơi xuống đầu mình thì sao?

  27/12/2018

Nghị lực và tình yêu (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 5)

Mình nhớ những ngày đông vội vã, chăn ấm đệm êm, mẹ gọi chúng mình dậy ăn sáng rồi nhắc nhở này nọ và tất tả đi mất. Mình cáu bẳn và khó chịu. Mình cảm thấy đồ ăn không ngon. Nhưng mình đói. Lần nào mình cũng chén sạch. Và thầm chê đồ ăn ở nhà không ngon

  27/12/2018

Đồng Cảm (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 4)

Cho tới 1 ngày, gió mùa đông bắc tràn về, mình bị ốm, mũi dãi từa lưa, đầu đau nhức. Mình chẳng muốn ăn gì, vác bụng đói cuộn tròn trong chăn, đầu hơi nghiêng, há miệng thở. Trong cơn mơ màng, mình chợt nhớ, con chó ở xưởng cũng đã từng bỏ ăn vì nhớ con.

  26/12/2018

Vẻ đẹp của Tạo Hóa (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 3)

Cứ ngẩn người ra ngắm nó rồi mình mới nhận ra, mình chỉ là người đẻ ra nó, chứ không tạo ra nó. Sinh linh đáng yêu này, nếu không phải là 1 kì quan của tạo hóa, thì còn thứ gì xứng với tên gọi ấy nữa.

  26/12/2018

Tình yêu và thần tượng (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 2)

Mình mãi mãi vẫn không thể hiểu lý do con tim của mình chạy theo các soái ca cho tới một ngày, soái ca cho mình vài phen bẽ bàng tan nát. Khi con tim vỡ nát thì lý trí lên tiếng, tránh xa các soái ca ra kẻo mang vạ vào người. Mãi đến khi tĩnh lại, mình mớ

  26/12/2018

Thiền ngộ cùng Trà My: Kỳ 1- Tâm sáng trí sáng

Mục đích của giáo dục/ Chính là tình yêu thương/ Đúng sai không quan trọng /Quan trọng là tình yêu /Biết đúng để nhắc nhở/ Biết sai để răn mình /Biết để mà cảm thông /Biết để mà chia sẻ /Thế mới bậc chân tu"

  07/04/2018

Thư của người mẹ trả lời con trai về văn hóa và sự mất gốc của người Việt

"Mẹ ơi, mất gốc là như thế nào ạ? Tức là không suy nghĩ được như người Việt, hay không biết về văn hóa? Mẹ có thể giải thích kỹ cho con không ạ? Càng cụ thể càng tốt. Hay là không tôn trọng những gì tổ tiên đã làm để cho mình sống tốt, mẹ biết nhiều hơn

  22/05/2017

Đức Phật hay nói đến bốn loại thực phẩm. Thực phẩm ăn bằng miệng chỉ là một loại ( Hạnh phúc đích thực- kỳ 22)

Ăn không có chánh niệm, ta sẽ tạo khổ đau cho mọi loài và cho chính bản thân ta. Ta phải biết cách nuôi dưỡng, che chở cho chính mình và che chở cho cả hành tinh này nữa.

  12/05/2017

Ăn trong tỉnh thức, ăn trong chánh niệm ( Hạnh Phúc Đích Thực - kỳ 21)

Tất cả gì những chúng ta tạo tác (bằng lời nói, hành động hay tư duy) cũng đều có ảnh hưởng đến người khác. Cho nên, chúng ta phải học cách sống trong tỉnh thức, trong chánh niệm để có thể tiếp xúc với năng lượng bình an nơi tự thân mình.

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage