Hiển thị
  08/01/2017

Nhĩ căn viên thông

Nhìn xuyên nhìn, nghe xuyên nghe, ngộ xuyên ngộ: Bài Kệ trị liệu phù hợp với một số bạn đang Ngộ thiền kinh văn, kinh lý, kinh sử, kinh lễ.

  25/01/2016

Dùng Tâm mà nhìn: Triết lý thiền phía sau hình tượng Bộ khỉ tam không

Bịt mắt để dùng tâm mà nhìn, bịt tai để dùng tâm mà nghe, bịt miệng để dùng tâm mà nói. Khi tâm ở trạng thái tịnh, không bị quấy rầy bởi những điều xấu thì từ tâm mới phát sinh những điều thiện.

  25/01/2016

Tâm là họa sư vẽ ra cỏ cây vạn vật

Để có thể nhận thức về Tâm là gì , thì phải có nhận thức về chính mình. Phải có Ý Thức soi sáng thì mới có cái ý thức trừ những nghi ngờ về tâm. Nếu mình không biết chính mình thì mình cũng không biết người khác. Dù người đó là cha mẹ hay là thần thánh.

  23/01/2016

Hai bình diện của cuộc sống

Một là bình diện ngang- trong đó tất cả những gì ta đang sống, là đường số lượng,giống như chân trời vậy, bạn đi bao nhiều chân trời lùi bấy nhiêu khoảng cách giữa bạn là đích ham muốn không thay đổi, đường chân trời chỉ là ảo ảnh nên không thể biến thành

  21/11/2015

Bậc giác ngộ và tên khủng bố

Tổ Lâm Tế kêu gọi chúng ta gặp Bụt thì phải giết Bụt, “phùng Phật sát Phật”, lời dạy này, người có căn cơ thấp bé không thể nào hiểu tới được. Chỉ có những người tu tập đã chín muồi, đã sẵn sàng buông bỏ ý niệm mới có thể tiếp nhận được mà thôi.

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage