Sông Hương: Ung thư dưới con mắt của Thiền (1)

  06/07/2016

Con người là một; con người là một toàn bộ – một đơn vị hữu cơ. Bạn có thể gạt vấn đề của mình sang một bên, nó sẽ tự khẳng định nó từ phía khác

 

Ung thư là bệnh mới. Nó không tồn tại trong các xã hội nguyên thuỷ. Tại sao?

 

Có thể mất thời gian để đi tới phía khác, để đi tới điểm đó, nhưng nhất định nó tới. Và thế rồi bị đẩy từ bên đó nó đi sang bên khác… và con người có nhiều phía. Nó cứ bị đẩy từ góc nọ sang góc kia.

Từ tất cả những điều này bạn trở thành ngày một ốm yếu hơn chứ không mạnh khoẻ. Và đôi khi việc xảy ra là một bệnh rất nhỏ trở thành bệnh lớn.

Chẳng hạn, nếu đau đầu, đau dạ dày không được phép vì ngay lập tức bạn uống cái gì đó và bạn chặn nó lại….

Nếu trong nhiều năm bạn cứ diễn cái trò đè nén này – đây là kìm nén – thế thì một ngày nào đó tất cả các bệnh tật sẽ tụ hội với nhau, tự khẳng định nó theo cách có tổ chức hơn. Nó có thể trở thành ung thư.

Sao chúng ta không có khả năng tìm ra thuốc cho ung thư? Có thể ung thư là diễn đạt của tất cả các bệnh bị đè nén của con người.

Chúng ta biết cách đè nén từng bệnh cho tới nay; bây giờ đây không phải là một bệnh nữa, đây là cuộc tấn công rất tập thể. Nó là cuộc tấn công toàn lực – tất cả các bệnh đều đi cùng nhau, cùng nắm tay nhau.

Đó là lí do tại sao thuốc lại thất bại; dường như không có khả năng nào ngay bây giờ người ta sẽ tìm ra thuốc nào chữa ung thư.

Ung thư là bệnh mới. Nó không tồn tại trong các xã hội nguyên thuỷ. Tại sao? – điều đó đã được hỏi tại sao nó không tồn tại trong các xã hội nguyên thuỷ – bởi vì con người nguyên thuỷ không đè nén. Nó là nổi loạn của chính hệ thống của bạn.

Nếu bạn không đè nén, không có nhu cầu cho bất kì nổi loạn nào. Những điều nhỏ bé xảy ra rồi đi.

VẬY NẾU KHÔNG UỐNG THUỐC THÌ PHẢI LÀM GÌ? ĐÓN ĐỌC KỲ SAU NHÉ.

Sông Hương 

Nguồn: CHAY kitchen

 

CHAY kitchen  là trang cá nhân do chuyên gia Sông Hương quản trị. Sông Hương đi sâu vào nghiên cứu về ẩm thực Việt, hiện là  cộng tác viên của Hoàng Nhân, phụ trách tư vấn các liệu pháp cân bằng thân tâm, trợ giúp tâm lý  bằng ẨM THỰC  tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Bình luận

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Thơ và Thiền

Fanpage

VỀ HOÀNG NHÂN

Các hình thức trợ giúp tâm lý tại Hoàng Nhân là một hoạt động nghề nghiệp, một công việc có thu phí, hòa sâu trong đó là niềm vui sáng tạo.

Cách hỗ trợ hoàn toàn không cứng nhắc, đó có thể là sự lắng nghe, những lần trò chuyện, cùng dã ngoại về với thiên nhiên, bài tập tư vấn tâm lý hoặc yên lặng thiền hành. Hãy cùng đi tìm kiếm sự cân bằng Thân - Tâm, tìm thấy những vẻ đẹp trong cuộc sống này.

Chặng đường 15 năm hoạt động nghề nghiệp đủ cho Hoàng Nhân thấu hiểu vạn sự tùy duyên, nếu thấy đây là địa chỉ phù hợp, hãy đăng ký.


Hoàng Dương Bình.

Giám đốc Trung tâm Tham vấn Tâm lý Hoàng Nhân.Bài viết xem nhiều

Bài viết mới nhất