Sông Hương : Con người sinh ra để ăn chay

  08/06/2016

Một cách tự nhiên, con người nên ăn chay, bởi vì toàn bộ cơ thể được sinh ra để tiêu hóa thức ăn từ rau củ. Thậm chí các nhà khoa học cuối cùng cũng phải thừa nhận rằng toàn bộ cấu trúc của cơ thể chỉ ra rằng con người không nên là người không ăn chay. Con người tiến hóa từ khỉ, mà khỉ thì ăn chay. Nếu Darwin đúng thì con người phải là người ăn chay.

face book CHAY kitchen  là trang cá nhân do chuyên gia Sông Hương quản trị. Sông Hương đi sâu vào nghiên cứu về ẩm thực Việt, hiện là  cộng tác viên của Hoàng Nhân, phụ trách tư vấn các liệu pháp cân bằng thân tâm, trợ giúp tâm lý  bằng ẨM THỰC  tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Có vài cách để đánh giá động vật nào ăn chay hay không ăn chay bằng cách nhìn vào ruột và độ dài của ruột.

Động vật không ăn chay có ruột rất nhỏ. Hổ, sư tử có ruột rất nhỏ, bởi vì thịt là một thực phẩm không cần ruột dài để tiêu hóa nó. Con người có bộ ruột thuộc loại dài nhất, có nghĩa con người thuộc động vật ăn chay. Một hệ tiêu hóa dài là cần thiết, và từ đó nhiều chất thải sẽ được ném ra.

Nếu con người cứ ăn thịt, cơ thể phải chịu gánh nặng. Ở phương Đông, tất cả các vị thiền sư - Phật, Mahavira - đã nhấn mạnh rằng nếu bạn thực sự muốn di chuyển sâu vào trong thiền định thì cơ thể của bạn cần phải nhẹ nhõm, tự nhiên và tuôn chảy. Họ không nói về khía cạnh bạo lực của việc không ăn chay. Nếu ăn thịt, cơ thể sẽ bị nhiều gánh nặng.

Khi bạn giết một con vật thì điều gì xảy ra? Tất nhiên, không ai muốn bị giết. Các động vật không chết tự nguyện. Nếu ai đó giết bạn, bạn cũng sẽ không sẵn sàng. Đau đớn, sợ hãi, sợ chết, lo lắng, giận dữ, bạo lực, buồn - tất cả những điều này xảy ra đối với động vật.

Trên khắp cơ thể con vật lan tỏa bạo lực, đau đớn, giận dữ. Cơ thể trở nên chứa đầy chất độc bởi vì con vật bị chết không tự nguyện. Và khi bạn ăn thịt, thịt mang theo những chất độc mà con vật đã thả ra, sau đó những độc chất này đi vào cơ thể bạn.

Thịt mà bạn đang ăn thuộc về cơ thể động vật. Nó có một mục đích cụ thể ở đó. Một loại ý thức cụ thể đặc biệt tồn tại trong cơ thể của con vật.

Bạn đang ở trên một chiếc máy bay cao hơn so với ý thức của con vật, và khi bạn ăn thịt của động vật, thân bạn đi vào máy bay thấp hơn, ngang với động vật. Vì thế tồn tại một khoảng cách giữa ý thức của bạn và cơ thể của bạn, từ đó căng thẳng và lo lắng phát sinh.

Người ta phải ăn những thức ăn tự nhiên. Trái cây, các loại hạt, rau quả - ăn nhiều như bạn có thể. Vẻ đẹp ở chỗ là bạn không thể ăn nhiều hơn những những thứ trên nếu không cần thiết.

CHAY kitchen (dịch từ Osho, The Essence of Yoga)

Bình luận

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Thơ và Thiền

Fanpage

VỀ HOÀNG NHÂN

Các hình thức trợ giúp tâm lý tại Hoàng Nhân là một hoạt động nghề nghiệp, một công việc có thu phí, hòa sâu trong đó là niềm vui sáng tạo.

Cách hỗ trợ hoàn toàn không cứng nhắc, đó có thể là sự lắng nghe, những lần trò chuyện, cùng dã ngoại về với thiên nhiên, bài tập tư vấn tâm lý hoặc yên lặng thiền hành. Hãy cùng đi tìm kiếm sự cân bằng Thân - Tâm, tìm thấy những vẻ đẹp trong cuộc sống này.

Chặng đường 15 năm hoạt động nghề nghiệp đủ cho Hoàng Nhân thấu hiểu vạn sự tùy duyên, nếu thấy đây là địa chỉ phù hợp, hãy đăng ký.


Hoàng Dương Bình.

Giám đốc Trung tâm Tham vấn Tâm lý Hoàng Nhân.Bài viết xem nhiều

Bài viết mới nhất