Ông già Noel có thật không?

  22/12/2016

Cháu Virginia O’Hanlon. 

Gửi ông : Francis Pharcellus Church, biên tập của tờ báo The Sun /Giáng sinh năm 1897:

Kính thưa ông chủ bút, cháu năm nay lên 8. Vài người bạn của cháu cho rằng không có ông già Noel. Bố của cháu nói rằng nếu cháu đọc thấy điều đó trên The Sun thì điều đó là đúng. Vì vậy hãy cho cháu biết sự thật, liệu ông già Noel có thật hay không?
Kết quả hình ảnh cho ông già nô en cưỡi tuần lộc

 "Ông hiện diện chắc chắn như tình yêu, lòng bao dung và sự tôn kính tồn tại. Và cháu biết rằng chúng ở khắp nơi và mang tới cho cuộc đời cái đẹp và niềm vui..."

 

Thư trả lời:

Virginia à, những người bạn nhỏ của cháu đã sai. Họ bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa hoài nghi của một thời đại hoài nghi. Các bạn sẽ không tin trừ khi đã thấy. Họ nghĩ rằng điều đó không có thật nếu không thể thấu lĩnh. Tất cả những hiểu biết, dù là người lớn hay trẻ em đều nhỏ bé. Trong vũ trụ rộng lớn này, trí óc con người chỉ như một con kiến so với thế giới vô cùng đó, nhỏ bé như khả năng trí tuệ của con người trong việc nắm bắt toàn bộ sự thật và kiến thức.

Có chứ, Virginia, ông già Noel có thật. Ông hiện diện chắc chắn như tình yêu, lòng bao dung và sự tôn kính tồn tại. Và cháu biết rằng chúng ở khắp nơi và mang tới cho cuộc đời cái đẹp và niềm vui. Chao ôi! Thế giới này sẽ ảm đạm biết bao nếu không có ông già Noel. Và thế giới cũng sẽ buồn như thế nếu không có những đứa trẻ như cháu, Virginia. Lúc đó, thế giới sẽ không còn niềm tin trẻ thơ, thi ca và sự lãng mạn nào có thể giúp con người vượt qua những khốn khó trên cõi đời này. Chúng ta có thể sẽ không còn hạnh phúc ngoại trừ xúc giác và thị giác. Cái ánh sáng vĩnh cửu mà tuổi thơ đem lại sẽ bị dập tắt.

Không ai thấy ông già Noel ra sao nhưng không có bằng chứng nào cho thấy ông không tồn tại. Những điều thật nhất trên thế giới này thường là những điều mà cả người lớn và trẻ nhỏ đều không thể nhìn thấy. Đã bao giờ cháu thấy những bà tiên nhảy múa trên thảm cỏ xanh chưa? Dĩ nhiên là chưa. Nhưng đó không phải là bằng chứng chứng tỏ rằng họ không ở đó. Không ai có thể nhận thức hoặc tưởng tượng ra tất cả những điều kỳ diệu không thể nhìn thấy trên thế giới này.

Cháu đã xé tan cái trống lúc lắc của trẻ thơ để khám phá xem thứ gì đã làm nên tiếng động bên trong nó. Nhưng có một tấm màn che phủ lên thế giới vô hình. Không một người đàn ông nào hay một thế lực nào đủ sức mạnh để xé tan tấm màn đó. Chỉ với lòng tin, trí tưởng tượng, thi ca, tình yêu và sự lãng mạn mới có thể vén tấm màn đó lên để chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự huy hoàng bên trong. Liệu nó có thật hay không? Ôi, Virginia, trong thế giới này, không còn điều gì khác ngoài sự thật và vĩnh cửu.

Không có ông già Noel nhưng tạ ơn trời, ông luôn sống mãi. Ôi, Virginia, dù là một nghìn năm nữa hay 10.000 năm nữa, ông sẽ tiếp tục sưởi ấm trái tim của trẻ thơ.

 

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage