Nhịp của Tạo Hóa

  23/12/2018

Ngày 21 tháng 12 năm 2018

Dân tộc ta thừa hưởng rất nhiều di sản của Tổ Tiên từ ngàn đời, đáng kể trong số đó có khả năng nghe được nhịp của Tạo Hóa.

Khả năng này truyền từ đời nọ qua đời kia, từ lớp nọ qua lớp kia, từ làng nọ qua làng kia, từ xóm nọ qua xóm kia, từ vùng đất nọ qua vùng đất kia và biến thiên tùy vào điều kiện từng vùng mà tạo nên bản sắc của chính vùng đất đó. Bản sắc rất riêng nhưng vẫn hợp nhịp với cái chung của Đất nước, của Dân tộc.

Người ta biết chính xác thời điểm nào nên làm cái gì, ở đâu và khi nào, liều lượng thế nào là vừa đủ chỉ bằng cách nhìn trời, nhìn đất, nhìn mây. Những người lớn tuổi trong làng thường là người có kinh nghiệm nhiều năm, truyền lại những kiến thức này cho con cháu thông qua các phong tục, tập lệ, thói quen mà chính bản thân họ cũng không giải thích cặn kẽ thấu đáo được. Chỉ biết rằng, làm vậy là tốt.

Khi hòa cùng chân lý thì chính bản thân họ cũng là chân lý. Bản thân chân lý không cần giải thích. Chỉ có bản ngã mới giải thích chân lý mà thôi.

Tất nhiên, quá trình phát triển không tránh khỏi lúc suy đồi thương vong, lúc hưng thịnh phát triển, có lúc sai, có lúc đúng.

Những lúc ấy, để tìm về chân lý, chỉ có một cách.

Chính là ngộ.

Ngộ tỏ tường cho ra gốc rễ vấn đề, cho hiểu mình hiểu người, cho vạn vật chúng sinh dân tình thế thái. Ngộ cho hết tham, sân, si. Ngộ để tỏ lòng từ bi. Ngộ để hóa giải ân oán hận thù, tình xưa nghĩa cũ. Ngộ để quét sạch rác rưởi. Ngộ cho tấm lòng sáng trong. Ngộ cho đất nước sáng bừng. Ngộ cho các linh nhập về, hướng dẫn và hỗ trợ giải thoát.

Những người còn chưa ngộ, hãy hướng tâm xem xét kĩ mọi điều, ắt có câu trả lời đúng đắn.

Những người đã ngộ, cũng đừng chủ quan cho mình là hay. Luật của Trời Đất, không ai nắm trọn.

Những điều ta tỏ ngộ, trời không dung, đất không tha, dù không ai hiểu, cũng không thể trái.

 

Nguồn: Lời của Mẹ Tổ

Thiền Việt Hoàng Nhân 


 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, bầu trời, đám mây, cây, chạng vạng, ngoài trời và thiên nhiên

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage