Nghị lực và tình yêu (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 5)

  27/12/2018

Ngày 11/10/2018

Kể từ khi lớn 1 chút là mình dần bỏ ăn sáng ở nhà. Như bao bạn trẻ khác, mình thích một lối sống phóng khoáng hiện đại , cũng phải có tí hưởng thụ . Sáng sớm nếu tập thể dục thì tốt, mà không tập thì cũng phóng lên phố ăn bát bún riêu rồi tấp vào quán café nào đấy nhâm nhi tách trà, có bạn hiền thì càng vui. Những bữa sáng ở nhà chỉ là 1 phương án phụ, khi mà mình quá bận bịu không thể đi được, hoặc khi đói quá, hoặc khi hết tiền. Món cơm rang xì dầu hay bánh đa tự nấu của mẹ rất là chán với mình khi đó. 

Mình nhớ những ngày đông vội vã, chăn ấm đệm êm, mẹ gọi chúng mình dậy ăn sáng rồi nhắc nhở này nọ và tất tả đi mất. Mình cáu bẳn và khó chịu. Mình cảm thấy đồ ăn không ngon. Nhưng mình đói. Lần nào mình cũng chén sạch. Và thầm chê đồ ăn ở nhà không ngon bằng ngoài hàng.

Cứ như thế, trong suốt hơn 20 năm trời, mẹ mình vẫn luôn nấu, còn mình cứ ăn và chê. 

Cho tới khi, vô tình mình đọc được bài phỏng vấn của một diễn viên nổi tiếng. Chi tiết đáng chú ý, với mình, là khi anh ấy thể hiện lòng tôn trọng sâu sắc với vợ. Anh ấy kể cô vợ mới 9x mà sáng nào cũng 5h dậy cùng mẹ chồng nấu cơm cho cả nhà, không nghỉ một ngày nào. Nghị lực của cô ấy khiến anh ấy thay đổi. 

Lúc ấy mình chợt hiểu: Nghị lực và tình yêu thực ra cũng chỉ là một.Trà My
© thienviethoangnhan 2018.

Ảnh:  Hương Giang 

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Bình luận

Tin tức mới

Haloween (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 7)

Haloween (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 7)

Phải chăng dù ta bất lực với những sự thật hiển nhiên thì ta vẫn biết rằng ta có thể nhận được sự trợ giúp từ một ai đó cao hơn ta. Một vị thần mà ta hay gọi là "thần Chết" chẳng hạn ?

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage