Mời dự trà đàm 4: Bức tranh tạo hóa trong những chén trà thơm

  01/02/2018

Trà đàm bước vào số thứ 4, số Tết. Chúng ta cùng thưởng trà, cùng đốt nến, cùng ngắm cành đào và cùng bóc những chiếc bánh chưng xanh. Mời các bạn cùng tạm biệt năm 2017, một năm vô cùng đặc biệt với chúng tôi. Chào đón những bước nhảy lớn lao trong năm 2018.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Chủ để vẫn tiếp tục liên quan đến câu chuyện về lòng người, lòng mình, về việc đánh thức cái Tinh và cái Thần của người Việt hôm nay. CLB Về với Tự Nhiên, Thiền Việt Hoàng Nhân và Doanh nghiệp Xã hội Tò He trân trọng kính mời bạn tới dự buổi trà đàm: "Bức tranh của Tạo Hóa trong chén trà thơm". Khách mời là cô chủ nhỏ của Tân House - Vũ Thiên Tân. 

Có lẽ trà là người, uống trà cũng là con đường để học cách trong sáng làm người. Điều đọng lại qua sự quan sát, cảm nhận, cảm xúc trên bàn trà, sau những cuộc trà thường vượt ra ngoài những thứ nhìn được bằng mắt thường. Đâu đó ánh mắt, nụ cười ánh lên trong màu xanh sóng sánh hay màu hổ phách của tách trà dường như phản chiếu nét tính cách bị “bóc trần”, rất lạ, mà khách thưởng trà thường không ngờ tới... Tất cả tạo nên bức tranh về sự chân thật không lời.

Trong bút ký của mình, Vũ Thiên Tân có viết: sau này mới thấy điều lớn lao nhất mình thấy khi đi trên đường trà là sự nhỏ bé của bản thân (của con người) và sự quan trọng trong mối tương tác của bản thân và vạn vật trong vũ trụ. Trước đây mình từng có lúc có mong muốn làm việc lớn, như phải thay đổi cái nhìn của mọi người về trà. Nhưng sau này nhận ra sự thay đổi của người khác không phụ thuộc vào mình. Qua những kinh nghiệm với trà, những quan sát và cảm nhận trên sự tôn trọng trà, nước, ấm chén, không khí, độ ẩm, bạn trà, ... đến những ý niệm đã tích trong đầu mình hiểu rõ hơn về "mình", cảm giác là mình đang kết nối, là một phần trong nhịp điệu, bức tranh của Tạo Hoá. Từ đó luôn có một cảm giác hân hoan trong sự tồn tại của mình và trong sự tương tác với mọi thứ xung quanh.

Trà đàm sẽ diễn ra vào 14h00, ngày Chủ Nhật, 04/02 (tức ngày 19 tháng 12 âm lịch).

Đến 17h, chúng ta sẽ cùng nhau liên hoan đón Tết, BTC rất hoan nghênh các thành viên tham dự mang hoa, bánh… để chung vui. Ai mang gì, đăng ký trước với BTC để đồ ăn khỏi bị trùng và đa dạng.

Không gian đủ cho 20 đến 40 người. Xin xác nhận để BTC chủ động.

Thân mến !

Bình luận

Tin tức mới

Khai giảng khóa Thiền Việt Cơ bản - Ngộ Nhân quả bằng Tâm 06

Khai giảng khóa Thiền Việt Cơ bản - Ngộ Nhân quả bằng Tâm 06

Ai cũng mong muốn có một cuộc sống hài hòa với mọi người, với vạn vật và với tự nhiên, một cuộc sống đủ đầy về cả tinh thần và vật chất ngay tại đây và bây giờ. Để đạt được điều đó, bạn cần hiểu và sống theo quy luật của trời đất, và một trong những quy l

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage