Khi cha nói với con trai: Vì sao phụ nữ hay khóc

  25/07/2016

Một cậu bé hỏi mẹ: 
- Tại sao mẹ lại khóc? 
Người mẹ đáp: “Vì mẹ là một phụ nữ con ạ!” 
“Con không hiểu!” – cậu bé thốt lên. Người mẹ ôm chặt đứa con vào lòng và âu yếm:
- Con không bao giờ hiểu được, nhưng nó là như thế đấy! 

Thời gian trôi đi, một ngày kia, cậu bé lại hỏi cha mình: “Sao mẹ lại khóc hở cha?”
- Tất cả phụ nữ đều như thế, con yêu ạ! – Người cha đáp lại con mình. 

Cậu bé dần lớn lên thành một người đàn ông, đôi khi anh vẫn thường thầm hỏi: “Vì sao phụ nữ hay khóc?” 

Cuối cùng, anh tìm đến một nhà hiền triết. Nghe anh hỏi, nhà hiền triết ôn tồn nói: “Khi Thượng Đế tạo ra phụ nữ, Người đã làm cho họ trở nên vô cùng đặc sắc. Người khiến cho đôi vai họ cứng cáp để có khả năng chở che, để ai đó nương tựa khi cần. Người khiến cho đôi tay họ luôn mát lành để gieo trồng biết bao hạt mầm yêu thương. Và, Người cho phụ nữ một sức mạnh phi thường để họ có thể mang nặng đẻ đau.Người cho họ sự dũng cảm để nuôi dưỡng và chăm sóc gia đình, người thân, bạn bè… ngay cả vào lúc mọi người dường như đã buông trôi. Và, dù có nhọc nhằn đến mấy đi nữa, họ cũng không bao giờ than thở….

Người cho họ tình cảm bao la để họ mãi yêu thương con cái ở mọi nghĩa trên đời, ngay cả lúc con cái gây cho họ khổ đau! 

Người cho họ sức mạnh để chăm sóc người đàn ông của họ, giúp anh ta tránh vấp ngã… Đó là lý do vì sao Thượng Đế tạo ra phụ nữ từ xương sườn của người đàn ông, đó là ngụ ý rằng họ luôn bảo vệ trái tim người đàn ông mà họ yêu quý! 

Nhưng Thượng Đế cũng ban cho phụ nữ một trí tuệ và sự khôn ngoan để biết rằng, một người đàn ông tốt sẽ không bao giờ làm tổn thương người vợ, người yêu của mình, rằng anh ta hiểu rõ sự phụng sự tận tâm của cô ấy đằng sau ánh hào quang thành công của anh ta. 

Để làm được tất thảy những việc nhọc nhằn đó, Thượng Đế đã cho họ những giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào. Và, đấy là điểm yếu duy nhất của họ. 

Này con, khi con thấy họ khóc, hãy nói với họ rằng con yêu họ biết bao và nếu họ vẫn khóc, con hãy làm cho trái tim của họ được bình yên!” Võ Đức Huy sưu tầm và dịch từ tiếng Anh.

Nguồn: facebook Hồ Thị Hải Âu

Bình luận

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Thơ và Thiền

Fanpage

VỀ HOÀNG NHÂN

Các hình thức trợ giúp tâm lý tại Hoàng Nhân là một hoạt động nghề nghiệp, một công việc có thu phí, hòa sâu trong đó là niềm vui sáng tạo.

Cách hỗ trợ hoàn toàn không cứng nhắc, đó có thể là sự lắng nghe, những lần trò chuyện, cùng dã ngoại về với thiên nhiên, bài tập tư vấn tâm lý hoặc yên lặng thiền hành. Hãy cùng đi tìm kiếm sự cân bằng Thân - Tâm, tìm thấy những vẻ đẹp trong cuộc sống này.

Chặng đường 15 năm hoạt động nghề nghiệp đủ cho Hoàng Nhân thấu hiểu vạn sự tùy duyên, nếu thấy đây là địa chỉ phù hợp, hãy đăng ký.


Hoàng Dương Bình.

Giám đốc Trung tâm Tham vấn Tâm lý Hoàng Nhân.Bài viết xem nhiều

Bài viết mới nhất