Khai giảng khóa Thiền Việt Cơ bản - Ngộ Nhân quả bằng Tâm 06

  23/03/2018

Ai cũng mong muốn có một cuộc sống hài hòa với mọi người, với vạn vật và với tự nhiên, một cuộc sống đủ đầy về cả tinh thần và vật chất ngay tại đây và bây giờ. Để đạt được điều đó, bạn cần hiểu và sống theo quy luật của trời đất, và một trong những quy luật căn bản đó chính là luật nhân quả. 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Trân trọng thông báo và mời tham dự khóa học mới thiền ngộ chuyển hóa nhân quả bằng Tâm (khóa 6- cơ bản) . Đây là khóa thiền thiết thực, hiệu quả được CLB kiểm chứng và thấy rất phù hợp với những bạn có quyết tâm thay đổi.

Khóa Thiền Việt Cơ bản khác với Thiền Việt Nhập môn ở chỗ, ngoài việc đi sâu vào nhân quả của bản thân, các học viên còn tiếp cận nhân quả của mình trong sự tương quan với nhân quả cộng đồng mà mình đang sống như gia đình, dòng họ, dân tộc, đất nước, và loài người nói chung… Với sự tiếp cận rộng hơn, cái nhìn, sự biết của bạn về bản thân sẽ toàn diện và sâu sắc hơn.

1. Đơn vị tổ chức: Câu lạc bộ Về với Tự nhiên (The Nature Life).

2. Người dướng dẫn và Hỗ trợ: 

Ông Hoàng Dương Bình (Chuyên gia Tâm lý Hoàng Nhân - Thiền Việt Hoàng Nhân).

3. Địa điểm/Thời gian

- 12h00 đến 14h00 ngày thứ 2 và 5 hàng tuần.

- Khai giảng vào thứ 5 ngày 22/3 học đến đến 24/5 năm 2018.

- Địa điểm: Tầng 7- Số 61 phố Vũ Phạm Hàm - quận Cầu Giấy - Hà Nội ( Gần ngã tư cầu 361 giao với phố Nguyễn Khang và đường Láng rẽ trái 30 m) 

4. Đặc điểm: 

Thiền ngộ chuyển hóa nhân quả bằng Tâm là việc đi sâu vào trong Tâm để Kiến (nhìn) thấy các sai lầm của mình trong quá khứ và hiện tại, từ đó Ngộ ra nguyên nhân gây ra các sai lầm ấy. Việc nhìn thấy, ngộ ra bằng Tâm, kiến ngộ bằng cả Tâm và Trí sẽ tác động chuyển hóa nhân quả của mình. 

Từ góc độ năng lượng ý thức, ta có thể hiểu đơn giản là mỗi khi ta phát ra một lực, ta sẽ nhận lại một lực tương ứng và đó là luật tự nhiên. Người bình thường mỗi khi phạm một sai lầm thì cơ thể ghi lại, được gọi là Bản ghi. Bản ghi không được ngộ kịp thời để “xóa” đi thì sẽ được tích tụ lại trong người (trong tất cả các trung tâm năng lượng và tổ chức năng lượng tạo nên hợp thể con người) tạo thành nhân quả. 

Sai lầm càng nhiều thì nhân quả càng nhiều, những nhân quả xấu tạo thành bệnh tâm, và thực thể. Bệnh tâm càng nặng thì càng có nguy cơ càng cao, trong số đó có những việc, những tai ách gặp phải trong cuộc sống mà bản thân không mong muốn.

Đây là cấp học khó mà CLB muốn giới thiệu trong hệ thống các cấp học, bởi đối thủ “chiến đấu”, đối tượng tham chiếu lại chính là mình, là cái Ngã của mình, sự thật về bản thân mình, là các nghiệp quả tích lũy, xoắn quyện vào nhau trong quá khứ. Có thể nói đây là việc ai cũng sợ và muốn giấu giếm, né tránh. 

Nhưng, CLB cũng nhận thấy học cũng rất dễ. Dễ ở chỗ lời giảng giản dị, các phương pháp tác động được thiết kễ nhẹ nhàng, hài hòa. Người học thiền ngộ ngay trong khi ngủ, trong nấu ăn, trong dạy dỗ con cái, trong sinh hoạt vợ chồng, trong lao động sáng tạo. Nghĩa là không thoát ly khỏi cuộc sống, gẵn chặt chẽ mật thiết với mọi hoạt động sống và thiền ngộ cũng chính là nhịp sống.

Điểm độc đáo nữa là, bạn được học theo các bộ pháp thiền từ tổ tiên người Việt , được “thiết kế” phù hợp với cấu trúc của môi trường sống, bản ngã, tâm trí của người Việt Nam mình. Cách học này phù hợp với người hiện đại hôm nay, nhịp sống bây giờ. 

Bạn học sẽ được chuyên gia phổ biến cả phép tập tĩnh, động, vừa tĩnh vừa động mà bất kỳ ai, dù là người lao công, cô bán rau, người kỹ sư, trí thức, hay hành giả chuyên sâu ai ai cũng ứng dụng được miễn là chân thành và tin cậy. Người chưa bao giờ tập thiền, không hiểu lý thuyết tập cũng ứng dụng rất tốt. Người tập mà ràng buộc bởi quá nhiều lý thuyết, chủ thuyết, cao ngạo, không tin, phân biệt, kỳ thị quá lớn thì chưa phù hợp với khóa thiền này.

Tóm lại, đây là cách tập giúp người tập thành thật với bản thân, nhận ra sai lầm và quyết tâm sửa chữa. Người học và người dẫn thiền đều là người thực hành. Chúng ta để hỗ trợ nhau và đều tự giải quyết nhân quả của chính mình để mình nhẹ nhàng hơn, yêu đời hơn, nhìn rõ bản chất sự vật sự việc và tự do hơn mỗi ngày.

5. Đăng Ký: 

- Chị Trương Thị Như Quỳnh:
- Chị Minh Thư: 

6. Lệ phí : 

- Lệ phí: 2.000.000đ/2 tháng. Các bạn cân nhắc kỹ lưỡng và chỉ đóng 1 lần.

7. Sau khóa học các bạn có thể được hỗ trợ bằng 03 phương án:

a. Không học nữa: Để tự nhiên, sống thuận theo tự nhiên. Cách này cũng tốt và rất hiệu quả với nhiều bạn. Nếu bạn cứ tâm niệm sống thiện và hành xử chân thành trong cuộc sống. Những gì đã học sẽ tiếp tục được phát huy từ tâm, dựa trên bài tập đã học. Ngoài ra bạn có thể học theo kênh miễn phí (khi muốn).

b. Tự học ở nhà: Vẫn ứng dụng các bài đã học tại nhà, không cần đến lớp. Điều này rất tốt và nếu cần CLB và Thiền Việt Hoàng Nhân sẽ thi thoảng hỗ trợ bằng nhiều cách hợp lý, thoải mái. Trong đó bạn có thể học theo kênh miễn phí, hiệu quả như nhau).

c. Tiếp tục theo học các khóa chuyên biệt: Đây cũng là lựa chọn rất tốt và tất cả đều theo duyên, nếu các bạn thấy hay, hiệu quả thì đăng ký các khóa phù hợp dựa trên kế hoạch của CLB và chuyên gia. Học phí các khóa sau khi bạn học khóa này được hiện nay ấn định 1.000.000 đ/1 tháng. Dùng để chi trả cho duy trì hạ tầng của CLB và mời các chuyên gia. 

d. Ngoài ra các bạn còn được giúp đỡ bằng nhiều kênh khác được chúng tôi phổ biến trong các buổi học.

Trân trọng và rất vui khi bạn tham gia.

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage