Hội thiền kinh sử, kinh văn, kinh lễ và kinh lý

  15/02/2016

Tất cả chúng ta đều tham gia vào công việc sáng tạo; tất cả chúng ta đều là vua, thi sĩ, nhạc sĩ; và công việc còn lại là chúng ta hãy tự cởi mở như những nụ hoa sen để khám phá những gì tồn tại trong chúng ta. Đó là lời của nhà văn Henry Miller, ông nói đến hành trình truy tìm vô thức để nhận ra con người thật của mình, là mình.

 

Hội thiền kinh sử, kinh văn, kinh lễ và kinh lý

Trong tự nhiên luôn có Pháp và nên lấy Pháp làm thầy. Hãy cứ thiền kể cả khi bạn tập ở đâu và có đồng hành cùng Hoàng Nhân hay không.

 

Trong hành trình ấy thì thiền là một phương tiên hữu ích có sẵn trong tự nhiên mà bất cứ ai dù vô thần hay hữu thần, người  thực hành khoa học hay tôn giáo đều có thể sử dụng để hoàn thiện bản thân và cuộc sống.

Thiền cũng là một phép tu của nhà phật. Có nhiều trạng thái thiền mà Hoàng Nhân muốn chia sẻ như thiền tĩnh, thiền động, thiền vừa tĩnh vừa động. Người thiền có thể ngồi kiết già,  ngồi duỗi chân, co chân, chân buông thõng hoặc đứng thiền, đi thiền, ăn thiền, ngủ thiền và làm việc thiền.

Thiền gồm các bước là ngộ, thiền, ngộ thiền, thiền ngộ...các bước không nhất thiết phải theo thứ tự mà tùy thuộc vào từng người. Khi thiền tác động vào các sai lầm trong quá khứ ở  tầng nông, lớp ngoài ( các nhân quả, nghiệp chướng, các lớp năng lượng thái cực) và khi ấy người thiền có thể biết mình thiền gì cho tương thích.

Khi "các lớp ngoài" đã được bóc ra thì người thiền sẽ thiền sâu hơn, có thể thiền trong trạng thái ngủ say và khi thiền có thể người thiền không biết mình hôm nay làm được gì, ngộ được gì, chuyển hóa được nhân quả nào. Nhưng hãy cứ thực hiện phép tu thiền đều đặn, người thiền nếu mỗi ngày thành thật hơn với chính bản thân mình, tìm ra sai lầm, quyết tâm sửa chữa thì các nhân quả tích lũy trong các lần sống sẽ được tẩy rửa, chuyển hóa rất mạnh mẽ ngay tức thì và nó tác động hữu ích cho các lần sống tiếp theo. Ngộ càng sâu thì càng nhận được nhiều các kiến thức tự nhiên, kiến thức tạo hóa mà ta hay gọi là khai sáng, nhận biết.

Giai đoạn này có 4 Hội Thiền mà bạn có thể tập cùng Hoàng Nhân, đó là Hội Thiền Kinh Sử, Kinh Văn, Kinh Lễ và Kinh Lý.

Thiền Kinh Sử: Là pháp thiền kinh mà người thiền biết được mình là ai? mình sinh ra từ cái gì? mình ở đâu? kiếp nào mình là người, kiếp nào mình là cây, kiếp nào là thú, kiếp nào giàu  nghèo, có những bước tiến bước lùi nào trong hành trình tiến hóa tâm thức và biết được nguyên nhân dẫn đến các kiếp đó.

Thiền kinh sử có thể biết được lịch sử đất nước, dân tộc, dòng họ, gia đình mình... tuy nhiên do duyên trời định, bảo đảm sự hài hòa mà tùy người thiền có thể biết được cái này hay cái khác hoặc không biết nhiều.

Thiền Kinh Văn cũng tương tự, cho bạn những kiến thức trên, ngoài ra người sử dụng pháp thiền kinh sẽ nhận được kinh, được kệ, nhận được viết ra các áng thơ văn, các tác phẩm hội họa, điêu khắc... mang rung chấn đặc biệt hài hòa theo ý chí tự nhiên, có ích cho đời. Thiền kinh văn khắc phục các rung chấn nặng nề, các nhân quả tai hại do cái tôi gây ra.

Tương tự như vậy, người thiền kinh lễ  cũng nhân được Kinh, Kệ, Pháp Lễ giáo. Thực hiện các pháp  lễ thờ cúng ở nhà, nhà thờ, chùa chiền, các lễ giáo trong nghệ thuật như ca trù, lễ hội...

Thiền Kinh Lý cũng vậy, người thiền  biết được mình mắc những bệnh gì? tự biết được nguyên nhân nào gây ra bệnh đó và cách chữa trị.

Thực tế cho thấy pháp thiền chỉ có hiệu quả khi con người có niềm tin, khi có niềm tin thì dần dần có đức tin vào nhà phật, tin vào chính mình và mặc nhiên biết được sự thật. Các lớp nghiệp lực tích lũy trong nhiều lần sống được chuyên hóa, tẩy rửa. Tâm người thiền sẽ được mở ra. Tỷ lệ mở Tâm không tỷ lệ thuận với thời gian thực hành . Có người thiền thời gian ngắn đã có thành tựu, có người thiền thời gian rất dài nhưng không có thành tựu gì nhưng nếu quyết tâm thay đổi để đến với Phật với Tâm thì cuộc sống sẽ tốt lên, tốt như thế nào tự người thiền chứng nhận. 

Chuyên gia Hoàng Nhân không thể ngộ thiền thay bạn mà chỉ có thể tự giải quyết vấn đề của chính mình. Nhưng Hoàng Nhân có thể chia sẻ, trợ giúp bạn để bạn tự thực hành, đây là một trong nhiều liệu pháp cân bằng thân tâm nằm trong hoạt động trợ giúp tâm lý thường ngày.  Khóa tập cũng có thể chỉ vài tuần hoặc vài tháng tùy theo nhân duyên, theo nội lực, theo thực trạng của từng người.

Hãy cứ thiền kể cả khi bạn học ở đâu và có đồng hành cùng Hoàng Nhân hay không. Thiền có thể nhận được kiến thức sai nhưng sai để rồi đúng và khi đã đúng rồi thì (nội lực, phật tính tăng) lại tìm ra cái sai. Người thiền sẽ phát triển. Sẽ nhận được các kiến thức kể cả các kiến thức về khoa học tiên tiến nhất. Con người sẽ có hạnh phúc đến từ nội tâm và các thành tựu trong cuộc sống đồng thời được xây dựng trên nền tảng đó.

Năm 2016 trở đi  là năm thuận lợi để thiền. Chúc thành công.

 

Bình luận

Tin tức mới

Khai giảng khóa Thiền Việt Cơ bản - Ngộ Nhân quả bằng Tâm 06

Khai giảng khóa Thiền Việt Cơ bản - Ngộ Nhân quả bằng Tâm 06

Ai cũng mong muốn có một cuộc sống hài hòa với mọi người, với vạn vật và với tự nhiên, một cuộc sống đủ đầy về cả tinh thần và vật chất ngay tại đây và bây giờ. Để đạt được điều đó, bạn cần hiểu và sống theo quy luật của trời đất, và một trong những quy l

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage