Học Tâm Linh

  10/09/2016

Chào các bạn,

Các bài học tâm linh, học được đến đâu, thì cũng chẳng ăn nhập gì đến bạn thông minh bao nhiêu, bạn có bằng cấp cao bao nhiêu, chức vụ xã hội cao bao nhiêu, nghe kinh sách đã bao năm…

Kết quả hình ảnh cho thiên thần trẻ em

Mình đã thấy nhiều vị sư chức vụ rất cao và rất lờ mờ về tinh túy Phật pháp, nhiều vị linh mục và mục sư chỉ biết được Chúa Giêsu ở ngoài da. Đó là những người đọc kinh sách hàng ngày và có học vị và địa vị cao nhờ đọc kinh sách nhiều năm, khoan nói đến hàng đại chúng.

Sự thật là nếu trái tim ta không đúng—ta không có khiêm tốn, hay không cố gắng khiêm tốn, đến mức vô ngã, đến mức không còn cái tôi nữa—thì ta không thể hiểu được kinh sách dù ta đọc một triệu lần, và ta chỉ có thể hiểu được mọi điều qua lăng kính “cái tôi” của mình.

Thiền tông ngũ tổ Huệ Năng là người thất học, không biết đọc không biết viết, không hề biết một chữ kinh sách, nhưng khi nghe được người hàng xóm đọc Kinh Kim Cang đến câu “Ưng vô sở trụ nhi sanh kỳ tâm” (Không trụ vào nơi nào, thì sanh được tâm Bồ đề) thì liền giác ngộ tức thì.

Trong thế kỷ 20, năm 1917, Đức Mẹ Maria hiện ra với 3 em bé chăn cừu ở Fatima, Bồ Đào Nha– Lúcia Santos 10 tuổi, và hai người em họ Francisco Marto 9 tuổi và Jacinta Marto 7 tuổi. (Mình đã đọc tập tài liệu về việc này, với con mắt của một luật sư nghiên cứu một vụ kiện, thì thấy đây là chuyện đáng tin. Mình kết luận đó là chuyện có thật. Các bạn muốn biết chuyện, có thể bắt đầu với cuốn sách rát tỉ mỉ “The True Story of Fatima” của Linh mục John de Marchi. Sau đó có thể tìm tài liệu để điều tra thêm). Đức Mẹ hiện ra 6 lần từ tháng 5 đến tháng 10 vào ngày 13 mỗi tháng. Mỗi lần cho các em một thông điệp để chuyển lại cho thế giới.

A! Chọn 3 em bé chăn cừu, từ 7 đến 10 tuổi, không biết đọc không biết viết, để chuyển các thông điệp về chiến tranh và hòa bình thế giới cho cả thế giới biết! Đúng là siêu tưởng tượng hơn cả truyện Tề Thiên Đại Thánh!

Nhưng trong lãnh vực tâm linh, trẻ em có trái tim của người đã giác ngộ–trong sáng, khiêm tốn, thành thật và yêu thương.

Muốn vào được nước thiên đàng thì hãy như trẻ thơ.

Cho nên, trong lãnh vực tâm linh, các bạn đừng trông vào trí thông mình của mình, đừng trông vào bằng cấp của mình, đừng trông vào chức vụ tổng giám đốc của mình, đừng trông vào chức vụ đức cha, linh mục, thượng tọa, mục sư của mình, đừng trông vào 2 ngàn cuốn sách mình đã đọc về Chúa Giêsu hay Phật Thích ca…

Hãy thực hành khiêm tốn đến mức vô ngã, không tôi.

Còn ngã là hỏa ngục. Vô ngã là thiên đàng.

Nếu chúng ta còn cái tôi quá lớn, đường đến thiên đàng của ta có 10 trái núi Thái sơn đang chận,

Giêsu nói: “Con ngợi khen Cha, Chúa của Trời và Đất, vì cha đã che giấu các điều này đối với những người khôn ngoan và thông thái, nhưng lại tiết lộ cho các trẻ em. Vâng, thưa Cha, vì đó là điều đẹp lòng Cha” (“I praise you, Father, Lord of heaven and earth, because you have hidden these things from the wise and learned, and revealed them to little children. Yes, Father, for this was your good pleasure. Matt 11:25-26).

Các bạn, muốn thấy được ánh sáng tâm linh hãy có trái tim khiêm tốn, thành thật và yêu thương như trẻ em.

Trái tim trẻ thơ. Bạn có trái tim trẻ thơ không?

Chúc các bạn luôn trong sáng.

Mến,

 

Trần Đình Hoành
(sưu tầm)

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage