Hoàng Nhân: Nguồn gốc của nhân quả và các cách chuyển hóa

  30/10/2017

Trong quá trình tồn tại và phát triển, con người dần dần tích lũy các kiến thức dưới dạng các rung chấn. Do không nắm được bản chất vấn đề, con người không thể tìm ra được giải pháp dung hòa giữa hai trạng thái mặt đối lập của sự vật, sự việc, thường chạy theo các biểu hiện bên ngoài của vấn đề. Vì thế cảm xúc, tính tình xuất hiện cũng thay đổi theo các biểu hiện này, thay đổi thất thường, hoặc thiên tả (quá dương), hoặc thiên hữu (quá âm) như vui, buồn; thù ghét, yêu thương; dũng cảm, hèn nhát…

Các trải nghiệm trong cuộc sống lặp đi lặp lại cho đến khi con người ngộ ra các mặt đối lập của của sự vật, sự việc đó, ngộ ra các mặt đối lập của trạng thái, cảm xúc, tính cách đối lập (rung chấn đối lập) đó.

Khi con người ngộ ra các mặt đối lập của của sự vật, sự việc, con người tìm ra được giải pháp dung hòa giữa hai trạng thái mặt đối lập của sự vật, sự việc, nắm được bản chất sự vật sự việc đó, Kiến thức mới được tích lũy.

Khi con người ngộ ra các mặt đối lập của trạng thái, cảm xúc, tính cách đối lập của mình, trạng thái, cảm xúc, tính cách dung hòa (rung chấn giữa) được thiết lập, một phẩm chất mới của con người được hình thành.

Cứ như thế, quá trình tiến hóa dịch chuyển.

Tuy nhiên, vì những lí do nào đấy, nếu con người không ngộ ra các mặt đối lập của các rung chấn đối lập, không tìm ra được giải pháp dung hòa giữa hai trạng thái mặt đối lập của sự vật, sự việc, thì các rung chấn đối lập không thể chuyển hóa thành các rung chấn giữa. Điều đó khiến các rung chấn đối lập được tích lại trong cơ thể, thực thể con người dưới dạng các bản ghi – tập hợp của các rung chấn, ngày càng nhiều, chúng sẽ gây ra nhiều vấn đề cho con người, là nguồn gốc của các loại bệnh tật, của việc mất hài hòa trong cơ thể thực thể.

Các rung chấn đối lập được tạo ra từ năng lượng ý thức – năng lượng sống của con người. Vì thế khi các bản ghi có các rung chấn đối lập tích tụ ngày càng nhiều, khối lượng năng lượng sống không được sử dụng ngày càng tăng, làm cho con người ngày càng yếu đi, hệ thống năng lượng làm việc ngày càng kém hiệu quả.

Ngoài ra, khi gặp các điều kiện sự tương tự như khi phát sinh bản ghi, các rung chấn đối lập trong các bản ghi sẽ khích hoạt, sẽ làm một phần hoặc toàn bộ hệ thống năng lượng của con người lệch khỏi trạng thái cân bằng, chuyển sang âm ( ví dụ trầm cảm) hoặc dương ví dụ (hưng cảm), tương ứng với trạng thái của rung chấn kích hoạt.

Ta thử đi xem xét việc chuyển trạng thái này ảnh hưởng thế nào đến cơ thể, thực thể.

Hệ thống năng lượng của con người làm việc tối ưu ở trạng thái cân bằng. Ở trạng thái này năng lượng chảy toàn bộ trong các kinh dẫn năng lương (kinh, mạch).

Khi kinh, mạch chuyển sang trạng thái dương, xuất hiện vòng năng lượng dương xoắn theo chiều kim đồng hồ so với dòng chảy trong kinh mạch. Khi đó dòng năng lượng chảy trong kinh, mạch bị giảm vì một phần năng lượng chảy theo vòng năng lượng dương. Khi kinh, mạch đạt trạng thái dương cực đại, năng lượng trong vòng xoắn dương đạt mức tối đa, dòng năng lượng chảy trong kinh mạch là tối thiểu.

Khi kinh, mạch chuyển sang trạng thái âm, xuất hiện vòng năng lượng dương xoắn ngược chiều kim đồng hồ so với dòng chảy trong kinh mạch. Khi đó dòng năng lượng chảy trong kinh, mạch bị giảm vì một phần năng lượng chảy theo vòng năng lượng âm. Khi kinh, mạch đạt trạng thái âm cực đại, năng lượng trong vòng xoắn âm đạt mức tối đa, dòng năng lượng chảy trong kinh mạch cũng là tối thiểu.

Nhìn chung khi các rung chấn đối lập trong các bản ghi kích hoạt, các kinh mạch dẫn năng lượng trong vùng tác động của rung chấn sẽ chuyển sang trạng thái âm hoặc dương, sẽ xuất hiện các vòng xoắn năng lượng xung quanh kinh mạch, khiến năng lượng chảy trong kinh mạch suy giảm. Khi các rung chấn này đạt trạng thái cực dương hoặc cực âm, năng lượng chảy trong kinh mạch tối thiểu.

Điều đó có nghĩa là khi xuất hiện trong thực thể, các rung chấn đối lập trở thành “rác rưởi”, cản trở các dòng lưu chuyển năng lượng trong thực thể. Khi các rung chấn đối lập trong các bản ghi kích hoạt, ở các khu vực bị rung chấn tác động, tính dẫn năng lượng suy giảm, điều đó khiến một phần năng lượng sống không được đưa đến các hệ thống chức năng trong khu vực và các vùng liên quan, dẫn đến suy giảm sức sống trong các khu vực này cũng như trong toàn bộ thực thể.

Tương tự như đối với các kinh mạch, các trung tâm năng lượng trong cơ thể, thực thể được xây dựng để làm việc tối ưu ở trạng thái trung hòa, không dương không âm. Vì thế khi các rung chấn đối lập trong các bản ghi kích hoạt, các trung tâm năng lượng trong vùng tác động của rung chấn sẽ ra khỏi trạng thái cân bằng, ổn định để chuyển sang trạng thái âm hoặc dương, trở nên làm việc không hiệu quả.

Tóm lại thực thể con người là một hệ thống năng lượng hoàn chỉnh Tạo hóa tạo ra. Khi còn “sạch sẽ”, hệ thống này hoạt động hoàn hảo. Năng lượng lưu thông tốt trong các kinh mạch không những đảm bảo tối ưu các quá trình trao đổi chất, trao đổi năng lượng, mà còn vô hiệu hóa mọi tác động có hại bên trong cũng như bên ngoài đối với cơ thể, thực thể, đào thải hoặc cô lập các tác nhân có hại.

Khi hệ thống này không còn “sạch sẽ” nữa, nó bắt đầu làm việc trục trặc. Bị “nhiễm bẩn” bởi các rung chấn đối lập, các trung tâm, các kênh dẫn năng lượng làm việc không hiệu quả, các chất thải của các quá trình trao đổi chất, trao đổi năng lượng không bị tống ra ngoài triệt để, tồn đọng trong cơ thể, thực thể sẽ là trở ngại lớn, làm cho các quá trình chuyển hóa, luân chuyển năng lượng càng bị ngưng trệ, đình đốn. Cứ như thế vấn đề lớn dần lên.

Nhìn chung, các rung chấn đối lập là nguồn gốc mất ổn định, làm giảm tính dẫn năng lượng của các kinh mạch dẫn năng lượng nói riêng và hệ thống năng lượng nói chung. Khi các rung chấn đối lập tích tụ nhiều trong thực thể, lực con người bị suy giảm, sức đề kháng giảm. Nếu các rung chấn thường xuyên kích hoạt, trạng thái cơ thể, thực thể không ổn định, liên tục chuyển từ trạng thái dương (hưng cảm) sang trạng thái âm (trầm cảm) và ngược lại, khí lực giảm sút, các hệ thống chức năng làm việc không hiệu quả, làm cho con người suy yếu, bệnh tật phát triển

Để giải quyết vấn đề chúng ta cần cùng hỗ trợ nhau ngộ ra các sai lầm trong quá khứ và hiện tại. Và để ngộ ra thì có nhiều cách. Các Pháp thiền ngộ, ngộ thiền... mà Hoàng Nhân hướng dẫn và hỗ trợ bắt nguồn từ các bộ kiến thức của tổ tiên người Việt là một trong những lựa chọn dành cho bạn trong hành trình đi tìm tự do chân thật là mình. Cách này chủ trương Ngộ và Ngộ, Thiền chỉ là một công cụ giúp mình thành công.

Hoàng Nhân đưa thiền ngộ trị liệu vào tư vấn, tham vấn và các hoạt động trợ giúp tâm lý. Cách làm của Thiền Việt Hoàng Nhân không theo quy luật nào cả, không có lý thuyết nào hết, cùng nhau đi tìm chân lý từ những nghịch lý. Không ai hơn ai, Hoàng Nhân cũng là người tập và cùng bạn học tập để làm sao thành thật với bản thân hơn mỗi ngày và từ đó lập lại hài hòa từ bên trong cơ thể thực thể.

Thân mến và bạn có duyên vui lòng theo dõi lịch học trong các thông báo hàng tuần.

Bình luận

Tin tức mới

Giới thiệu khóa học Thiền Việt- Sức mạnh nội tại - khóa 2

Giới thiệu khóa học Thiền Việt- Sức mạnh nội tại - khóa 2

CLB The Nature Life phối hợp với Trung tâm Tư vấn Hoàng Nhân tổ chức khóa 2; Thiền Việt - Sức Mạnh Nội Tại thời gian 2 tháng, khai giảng ngày 14-11-2017. một tuần 2 buổi vào các tối thứ 3 và thứ 6, tại Tầng 7, số 61 Vũ Phạm Hàm - Cầu Giấy - Hà Nội. Mời

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage