Hoàng Nhân: Khó có con, phải chăng vì tôi đã gieo nghiệp ác?

  07/11/2016

(Tamsugiadinh.vn) - Thấy tôi khó khăn trong việc có con mà đi khám, bác sĩ đều nói tôi khỏe mạnh nên mẹ ruột tôi đã đi xem bói. Ông thầy bói nói với mẹ tôi rằng có một “vong đỏ” đi theo tôi và vong này là do chính tôi tạo nghiệp ác mà có. Việc tôi khó có con là do thế.

Khó có con, phải chăng vì tôi đã gieo nghiệp ác?

Xin chào chuyên gia!

Tôi là một người phụ nữ thất bại khi đến nay vẫn chưa thể sinh con sau 4 năm kết hôn. Không phải là tôi chưa mang thai lần nào, tôi đã mang thai hai lần nhưng đều bị sảy. Hai lần mang thai đó tôi đều rất cẩn thận trong vận động, ăn uống. Ở những tháng đầu tiên, tôi còn đi khám thai thường xuyên hơn so với những người bạn của tôi đã từng mang thai.

Những lần đi khám đó, bác sĩ đều nói thai nhi phát triển bình thường. Nhưng không hiểu sao cả hai lần tôi đều bất ngờ bị ra máu rồi hỏng thai ở tháng thứ 5. Bố mẹ chồng tôi và chồng tôi đều là những người rất tâm lý, không ai tạo áp lực gì cho tôi mà còn luôn động viên an ủi tôi. Chính điều đó càng khiến tôi có cảm giác tội lỗi.

Có một bí mật mà tôi luôn giữ kín trong lòng ấy là khi còn là một cô sinh viên năm 3, tôi đã đi nạo phá thai một lần. Ngày đó, khi biết tôi có thai, bạn trai đã chối bỏ trách nhiệm, cắt đứt mọi liên lạc. Tôi cũng lo sợ không dám kể chuyện đó cho bố mẹ. Bố tôi là người rất nghiêm khắc, cộng thêm ở quê tôi khi đó vẫn còn nặng nề chuyện con gái chưa chồng mà có con, nếu bố tôi biết chuyện tôi có thai, ông sẽ từ mặt tôi. Trong lúc tuyệt vọng nhất, tôi đã một mình đến một phòng khám tư để phá thai khi đó đã được 7 tuần tuổi.

Đã 7 năm trôi qua, tôi gần như đã lành vết thương trong quá khứ. Thế nhưng thấy tôi khó khăn trong việc có con mà đi khám bác sĩ đều nói tôi khỏe mạnh nên mẹ ruột tôi đã đi xem bói. Ông thầy bói nói với mẹ tôi rằng có một “vong đỏ” đi theo tôi và vong này là do chính tôi tạo nghiệp ác mà có. Việc tôi khó có con là do thế.

Sau khi mẹ tôi đi xem bói về nói lại điều đó với tôi, tôi rất hoảng sợ. Tôi đã phải kể sự thật với mẹ tôi về chuyện tôi từng phá thai. Hiện tại tôi rất hoang mang, không lẽ vì tôi đã chối bỏ đứa con đầu tiên tôi mang trong người nên tôi sẽ bị trừng phạt cả đời không thể có con?

 

Chuyên gia tư vấn Hoàng Dương Bình

CHUYÊN GIA TƯ VẤN HOÀNG DƯƠNG BÌNH

 

Bạn Trúc thân mến!

Tôi đã đọc từng câu từng chữ và thận trọng tìm hiểu những sự thật ẩn trong tâm hồn của bạn, để chúng ta giải quyết thật trọn vẹn hài hòa vấn đề. Bạn là cô gái có ý hướng đi tìm sự thật và có lòng dũng cảm. 

Chính ý hướng ấy là tiền đề tích lũy nội lực (Phật tính) để một thời điểm nhất định chuyển hóa căn nguyên sâu kín gây ra nghiệp lực. Nếu giải quyết được nghiệp lực ấy thì lẽ tự nhiên trong một ngày đẹp trời, một thiên thân bé nhỏ nói lời biết ơn và chọn bạn làm mẹ của mình.

Trong hai lần bạn bị hỏng thai, bác sỹ có thể chỉ ra các nguyên nhân dựa trên cơ thể vật chất (hoặc không). Đây là cái nhìn của trí năng phản ánh những căn nguyên bên ngoài, chưa phải là nguồn gốc vấn đề.

Qua trải nghiệm nỗi đau, một cách tự nhiên bạn đã đi sâu hơn đến phần tâm thức, đó là băn khoăn tham chiếu từ góc nhìn của thầy bói. Dù đúng hay sai thì cũng cảm ơn thầy bói đã tác động để Trúc xuyên qua cái nhìn duy lý và đến được với một thế giới khác vốn không nhìn thấy bằng mắt thường nhưng liên hệ cộng sinh với chúng ta. Giúp bạn lờ mờ nhận ra có những quy luật như luật nhân quả, luật âm dương hay luân hồi.

Bạn tâm sự rằng bạn thấy hoảng sợ, hoang mang khi nghe tin thầy bói nói với mẹ bạn rằng bạn khó có con là do bạn tạo nghiệp ác và bạn có một “vong đỏ” đi theo. Thực ra các sinh linh có thể tác động vào con người nhưng họ chưa bao giờ là gốc rễ vấn đề. 

Cái nhìn của thầy bói vốn bị khúc xạ qua các lớp năng lượng do bao quanh chân tâm, nhà Phật gọi là vọng tâm, chính do vọng tâm nên các thầy bói thường chỉ nhìn thấy một vài biểu hiện, một vài hiện thực nhưng không phản ánh bản chất, trong trường hợp này thầy bói cũng không nắm bắt được bản chất gây hỏng thai của bạn. 

Có bệnh thì vái tứ phương và đó là lẽ tự nhiên. Rất nhiều người từ thái cực chạy theo thuốc, rồi chuyển sang chạy theo “thầy” cúng bái đuổi vong tốn kém mà không giải được bài toán cuộc đời, nhưng điều đó không vô ích đâu vì một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra tất cả những gì trong quá khứ là đoạn đường phải qua của cuộc đời bạn. Trong lòng bạn sẽ khởi lòng biết ơn đấng tự nhiên.

Hiện tại là thời khắc bạn bắt đầu đi sâu tìm vào chân tâm, tìm thấy người thầy chữa đích thực trong bạn và đó là chìa khóa cho câu hỏi của bạn. Phương cách tốt nhất là bạn hãy ngồi thiền. Và tùy duyên, bạn sẽ tiến tới ngộ thiền.

Kết quả hình ảnh cho khó có con

Qua kinh nghiệm ngộ thiền của mình, tôi có nhận biết rằng: 

- Không như thầy bói nói với mẹ bạn, tức là:  Không phải do nghiệp “ác” mà bạn bị hỏng thai, cũng không do “vong đỏ” nào cả. Điều này bạn sẽ tự biết thông qua ngộ thiền.

- Trong kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn nhiều người, có nhiều vợ chồng vô sinh do nhân quả bỏ con hoặc các nhân quả khác. Trong trường hợp của bạn, đúng là: Bạn phạm sai lầm đã bỏ con và tạo ra nhân quả bỏ con nhưng đây không phải là lý do trực tiếp gây ra cho bạn hỏng thai. Nguyên nhân bạn không có con là do: Không thành thật với bản thân. Chú ý là không thành thật với bản thân chứ không phải là không thành thật với người khác, đó là hai vấn đề khác nhau. Để chuyển hóa, bạn cần tự tìm ra một cách sâu sắc những lỗi lầm, những biểu hiện không thành thật với chính mình và sửa chữa. Để làm việc đó bạn cần dùng phương pháp ngộ thiền.

Nếu bạn chân thành muốn có em bé thì tôi có thể tư vấn và hướng dẫn cho bạn các bài tập ngộ thiền. Với tất cả những gì tôi biết thì đây phương pháp phù hợp và hài hòa giúp bạn tự chữa lành.

Trong cuộc sống dù bộn bề lo toan nhưng bạn nhớ từng giờ từng phút hãy nghĩ tốt sống thật. Kiểm điểm bản thân sẽ trở nên là chính mình hơn nhờ thế điều kỳ diệu sẽ đến. 

Theo MASK
Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage