Haloween (Thiền ngộ cùng Trà My, kỳ 7)

  29/12/2018

Năm nào cũng thế, mấy ngày sát Haloween là dân tình lại rục rịch kéo nhau trẩy hội, trang điểm hóa trang thi xem ai đáng sợ hơn. Mình hòa với không khí ấy bằng cách ….. ở nhà đọc truyện ma. 

Cái chết khiến cho lòng mình có chút bồn chồn, chiều nay tiếng ca vọng trầu nhị nỉ non từ một đám ma gần xưởng góp phần làm trùng hẳn bầu không khí . Cô bạn thắc mắc , không biết người ta cứ đàn hát ủ sầu thê lương thế thì người chết có nghe được không nhỉ ? Mình bảo, có chứ. Nhiều nhà có điều kiện còn mời nhiều sư đến để tụng kinh cho người ta được thanh thản siêu thoát còn gì . Thế tại sao lại cứ phải đàn nhạc buồn thế nhỉ ? Ừ thì người ta vẫn quan niệm chết là hết, người ở lại tiếc thương người ra đi nên nhạc nó vậy. 

Khi đối diện với cái chết, chẳng ai lấy làm vui. Nhưng con trẻ lại rất vui khi hóa trang thành ma quỷ, thành thần chết. Hỏi thầy về lễ hội ma là như thế nào, thầy bảo đây cũng là 1 lễ tưởng niệm các vị có chức năng bế đỡ người chết qua thế giới bên kia. 

Phải chăng dù ta bất lực với những sự thật hiển nhiên thì ta vẫn biết rằng ta có thể nhận được sự trợ giúp từ một ai đó cao hơn ta. Một vị thần mà ta hay gọi là "thần Chết" chẳng hạn ? 

Trà My
© thienviethoangnhan 2018.

Kết quả hình ảnh cho HALLOWEENẢnh: Avia

Bài liên quan:

Kỳ 1: Tâm sáng trí sáng ( http://tuvantamly.vn/thien-ngo-cung-tra-my-ky-1-tam-sang-tri-sang)

Kỳ 2: Tình yêu và thần tượng ( http://tuvantamly.vn/tinh-yeu-va-than-tuong-thien-ngo-cung-tra-my-ky-2)

Kỳ 3: Vẻ đẹp của Tạo Hóa ( http://tuvantamly.vn/ve-dep-cua-tao-hoa-thien-ngo-cung-tra-my-ky-3)

Kỳ 4: Đồng cảm ( http://tuvantamly.vn/dong-cam-thien-ngo-cung-tra-my-ky-4)

Kỳ 5: Tình yêu và nghị lực ( http://tuvantamly.vn/nghi-luc-va-tinh-yeu-thien-ngo-cung-tra-my-ky-5)

Kỳ 6: Trêm đầu mỗi chúng ta đều có tổ tiên (http://tuvantamly.vn/tren-dau-moi-chung-ta-deu-co-to-tien-thien-ngo-cung-tra-my-ky-6)

 

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage