Đói thì phải lo làm và tính tích cực của gã lo âu (2)

  04/12/2015

(Tản mạn). Hôm trước chia sẻ cùng bạn về kẻ sát thủ có tên là Lo Âu ký sinh trong mỗi chúng ta và chúng gây ra các vấn đề bệnh lý, các rối loạn thần kinh. Biểu hiện dễ nhận thấy là mâu thuẫn gia đình, bạo lực, chiến tranh và tất thảy các nỗi thống khổ ở đời.

Do mua lu, hang Son Doong tam dung khai thac den thang 2.2016-hinh-anh-1

 Khi lo âu bị lòng tham điều khiển con người sẽ làm cáp treo để tăng du khách. Ngược lại  lo âu cũng được Tâm dẫn, khi lo lắng thiên nhiên bị tàn phá con người cũng tìm mọi cách để bảo vệ trật tự hài hòa của thiên nhiên.

Nguồn ảnh: motthegioi.vn

 

Nhưng ở chiều ngược lại thì rung động này cũng gánh vác sứ mệnh tích cực, bạn đói thì phải lo làm, lo dốt thì phải học, thấy tính xấu lấn át  thì phải tu tâm. Chính nhờ nền tảng của nỗi lo lắng, đã thúc đẩy con người ta vượt lên chinh phục những đỉnh cao và tạo ra bước tiến nhân loại, ví như sáng tạo nghệ thuật, các thành tựu khoa học, những áng văn chương có rung động hài hòa.

Nói theo ngôn ngữ của kinh dịch thì lo âu cũng mang tính thái cực, là Âm và Dương. Đến đây đâu đó đã nhận thấy gã này là kẻ hai mặt, vừa đóng vai người tốt để hoàn thiện vừa vào vai kẻ xấu phá hoại tâm hồn chúng ta?

Lo âu là chất liệu mà ai đó đặt vào tâm thức con người nhằm tôi luyện và hoàn thiện các phẩm chất mới theo hướng hoàn thiện hơn.

Khi đến với chuyên gia trợ giúp tâm lý để gỡ rối về việc ông xã có quan hệ ngoài luồng. Không phải ngẫu nhiên có những bạn lại được đề nghị nhiều giải pháp trong đó có bài tập thiền quán tưởng về khối năng lượng lo âu  đang ngự trị trong "đầu".

Một đề nghị rất rời rạc, phi Logic chẳng ăn nhập?. Nhưng đó lại là cách bóc gỡ căn nguyên từ gốc và chuyện đó xảy ra là có nguyên do rất đặc biệt mà chỉ có ở trạng thái tĩnh lặng mới nhận ra và chuyển hóa. 

Còn nhiều điều kỳ lạ và chúng ta sẽ cùng lật đi lật lại vấn đề trong những chia sẻ tiếp sau 

Thân mến !

Còn nữa.

 

 

Xem lại phần 1: http://tuvantamly.vn/hoi-chung-lo-au-va-quy-luat-cang-thong-minh-cang-cang-thang-lo-au

 

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage