Hiển thị
  27/04/2017

Inamori Kazuo :Cảnh tùy tâm chuyển: Người có tâm thái tốt thì vận mệnh cũng tốt

Ông Inamori Kazuo khi kể về cuộc đời của mình, ông từng khẳng định rằng, tướng do tâm sinh, vận mệnh của ông thay đổi tốt lên chính là nhờ vào sự thay đổi của tâm thái.

  08/01/2017

Niềm đau khổ và lòng khoan dung

Nhiếp ảnh gia Khamooshi tâm sự: "Tôi không biết làm thế nào tôi đã ngăn xúc động để chụp được những bức ảnh này. Tôi đoán đó là sức mạnh của chiếc máy ảnh đã khiến tôi phải tập trung. Đó là lý do duy nhất giúp tôi khỏi gục xuống và bật khóc."

  16/12/2016

Tác giả thuyết tương đối: Tín ngưỡng của khoa học

Einstein từng thổ lộ: "Cảm xúc đẹp nhất và sâu xa của con người là cảm xúc trước sự huyền bí. Chính cảm xúc này đã khiến cho khoa học chân chính nảy nở. Những ai không còn có những cảm xúc đó, không còn biết ngạc nhiên và chỉ biết đứng ngẩn người ra vì s

  17/05/2016

Nguyễn Khắc Viện sống để trả nợ đời

Nguyễn Khắc Viện tiêu biểu cho một thế hệ trí thức nước ta, sinh ra vào buổi Nho học hết thời, lớn lên thời kỳ phương Tây gọi là “giữa hai cuộc đại chiến”. Nguyễn Khắc Viện thuộc lớp người hội nhập thế giới đương đại mà không đoạn tuyệt di sản cổ truyền.

  20/04/2016

Thảm cảnh người tỵ nạn gợi cho ta điều gì?

Tờ New York Times và hãng tin Reuters cùng chia sẻ giải thưởng Pulitzer 2016 ở hạng mục ảnh thời sự với chùm ảnh về hành trình của người tị nạn tới miền đất hứa châu Âu.

  06/02/2016

Văn hào Andersen - "Thiên sứ" ở trần gian

Ẩn chứa đằng sau mỗi câu chuyện cổ tích dành cho trẻ con của ông là một câu chuyện ngụ ngôn viết cho người lớn, làm thức tỉnh lòng người, truyền cho họ niềm tin và sức mạnh.

  06/02/2016

Đại Danh y Tuệ Tĩnh: Thiền, y và tâm

Lần giở lại những trang vàng của 1.000 năm Phật giáo Thăng Long - Hà Nội chúng ta lại nhớ đến một thiền y sư: Tuệ Tĩnh. Không sinh ra và lớn lên trên đất Thăng Long, Phật y sự không hoằng dương cứu độ ở kinh thành Thăng Long nhưng khi mất ông vẫn được thờ

  27/12/2015

"Cha đẻ" ngành phân tâm học Sigmund Freud, một đời và trọn kiếp

Câu chuyện về tình yêu lớn và cũng là duy nhất của Freud đã được truyền tụng từ lâu. Chính vì phải lòng mỹ nhân mang tên Martha mà Freud đã bước qua mọi lời nguyền của những mặc cảm, hoài nghi và định kiến.

  13/12/2015

Cô tôi - nữ giáo sư đầu tiên của ngành Tâm lí học

Viết về người thầy yêu quí của mình là điều khó khăn vì trong vô vàn những điều cần chia sẻ và tri ân, tôi không biết nên bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào. Gần 10 năm gắn bó với cô, tôi đi từ sự ngưỡng mộ, cảm mến đến sự nhập tâm cả có ý thức và vô t

  22/11/2015

Hoàng Dương Bình: Pierre Janet và sự hòa trộn giữa khoa học và tôn giáo

Pierre Janet cho rằng việc thu hẹp chuyên khoa không phải là một điều hay ; nếu người ta chỉ phụ trách môn tâm lý thì sẽ có rất nhiều hậu quả tai hại. Ông cho rằng tâm lý học phải tiếp cận mọi thứ

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Nhập Email của bạn để nhận được những kiến thức và tin tức bổ ích nhất cho bạn và gia đình của bạn !

Fanpage